Biện pháp thi công đóng Cừ Tràm

Ngày đăng 05/07/2018

Biện pháp đóng cừ tràm gia cố móng là gì?

Biện pháp thi công đóng cừ tràm gia cố móng là biện pháp xử lý nền móng công trình bằng cách sử dụng cừ tràm đóng sâu xuống nền đất nhằm tăng sức chịu tải cho móng. Thích hợp sử dụng trong các công trình loại vừa và nhỏ như các công trình nhà ở nhỏ hơn 4 tầng, các công trình nhà xưởng, xí nghiệp, các công trình thủy lợi.

Các biện pháp đóng cừ tràm:

Có hai biện pháp đóng cừ tràm như: đóng cừ tràm bằng thủ công, đóng cừ tràm bằng máy. Biện pháp đóng cừ tràm bằng máy được sử dụng phổ biến vì tiết kiệm được chi phí, nhân công và đảm bảo tiêu chuẩn thi công hơn biện pháp đóng cừ tràm thủ công.

Biện pháp thi công đóng Cừ Tràm

Thi công đóng cừ tràm bằng máy cho công trình

Tại sao nên sử dụng biện pháp thi công đóng cừ tràm để gia cố móng?

Cừ tràm là một loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng vì giá thành rẻ hơn các loại nguyên liệu khác lên làm móng bằng móng cừ tràm cũng rẻ hơn chi phí khách rất nhiều. Độ bền của cừ tràm rất tốt lên đến hơn 50 năm khi ở trong điều kiện thích hợp. Sức chịu tải của cừ tràm cũng tương đối lớn, có thể đạt từ 0,6 – 0,9 kg/cm2 khi đóng cừ ở mật độ tiêu chuẩn 25 cọc/ m2. Dựa vào các đặc tính tốt của cừ tràm về giá thành, độ bền và sức chịu tải mà cừ tràm vẫn được còn được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng cho đến tận ngày nay.

biện pháp thi công đóng cừ tràmHình ảnh biện pháp thi công đóng cọc cừ tràm

Vì vậy sử dụng biện pháp thi công đóng cừ tràm là vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được công trình của bạn được. Bạn có thể tham khảo thêm về cách tính toán móng cừ tràm theo tiêu chuẩn của chúng tôi.

Các lưu ý khi thi công đóng cừ tràm:

- Chỉ sử dụng cừ tràm gia cố móng cho các vị trí nền đất yếu, đất bùn. Tại những nơi vị trí nền đất có độ lún quá cao không thể sử dụng cừ tràm thì nên sử dụng cừ bạch đàn hoặc bê tông để thay thế.

- Độ bền của cọc tràm cao hay thấp phụ thuộc vào điều kiện vị trí đất tại nơi thi đóng cừ tràm là loại cây ưa nước, thích hợp với các vị trí đất nền có độ ẩm hoặc có mực nước ngầm quanh năm. Không thích hợp với những nơi có nền đất khô ráo vì sẽ làm cho cọc cừ tràm nhanh bị khô mục làm giảm độ bền của nền móng.

- Nên sử dụng biện pháp thi công đóng cừ tràm bằng máy vì sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công và đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng khi thi công.

- Chọn loại cừ tràm đúng tiêu chuẩn phù hợp với địa chất nền tại nơi thi công. Cừ tràm đúng kích thước về chiều dài, đường kính gốc, đường kính ngọn. Mật độ đóng cừ theo tiêu chuẩn 25 cọc/m2 để sức chịu tải của nền đạt từ 0,6 – 0,9 kg/ cm2 là đạt yêu cầu.

- Không phủ trực tiếp cát lên đầu cừ sau khi thi công đóng cừ tràm, cát sẽ len lỏi vào đất làm tăng độ rỗng ảnh hưởng tới sức chịu tải của nền móng.

Thi công đóng cừ tràm đòi hỏi đội ngũ nhân công phải có nhiều kinh nghiệm, có tay nghề cao để đảm bảo được các tiêu chuẩn về thi công. Vì vậy quý khách lưu ý việc chọn lựa những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công cừ tràm để đảm bảo trong công việc và báo giá đóng cừ tràm giá rẻ.

- Cừ Tràm Thái Dương là đơn vị chuyên thi công đóng cừ tràm chuyên nghiệp đáng tin cậy dành cho bạn. Cam kết báo giá đóng cừ tràm của chúng tôi luôn rẻ nhất.

Đơn vị hàng đầu về lĩnh vực thi công đóng cừ tràm tại TPHCM

Công ty TNHH DV PT Thái Dương là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực thi công đóng cừ tràm giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm cùng các thiết bị máy móc thiết bị cơ giới hiện đại, chúng tôi chuyên nhận thi công đóng cừ tràm cho các công trình lớn nhỏ như: các công trình nhà ở, nhà xưởng, các công trình thủy lợi.

Quý khách hàng có nhu cầu về thi công cừ tràm vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 0888.888.767 để chúng tôi có thể tư vấn về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thi công cừ tràm. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách!