Cừ Tràm Giá Rẻ | Giá Cừ Tràm

Ngày đăng 20/12/2017

Dựa trên mong muốn mang tới cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng cao bằng mức giá hợp lý, mỗi cây cừ tràm đều được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng trong từng khâu để đảm bảo chất lượng tốt, đúng kích thước theo yêu cầu khách hàng cũng như độ thẳng đẹp.

Cừ Tràm giống như các loại cọc gỗ khác chúng thích hợp dùng để xử lí các nền đất yếu trong các công trình dân dụng và công nghiệp cũng như các công trình khác với quy mô vừa và nhỏ.

Cừ tràm nghe có vẻ còn khá xa lạ với mọi người xung quanh nhưng đối với ngành xây dựng thì không ai là không biết đến Cừ Tràm vì nó gắn liền với các công trình. Đây là một loại cây rất phổ biến ở vùng đồng bằng Nam Bộ của nước ta, người ta dùng thân cây tràm làm cọc để gia cố nền móng cho các công trình lớn nhỏ trên nền đất yếu vì đặc điểm nổi bật nhất của nó là “ Khẳ năng chịu nước cực tốt “

Cừ Tràm Giá Rẻ | Giá Cừ Tràm

Trường hợp nên sử dụng cọc cừ tràm:

Những vùng đất bùn, đất xốp thì nên sử dụng cừ tràm, do đất này có sức chịu tải rất thấp. Cọc cừ tràm sử dụng thường theo chuẩn như sau:

Chiều dài 3-5m, đường kính cừ tràm thường dùng tầm 8cm-10cm, mật độ đóng cừ tùy vào từng loại đất,..thường là 25 cây mỗi mét vuông.

Phải làm cho cừ tràm và móng liên kết chắc chắn như là một khối, vì cừ tràm khi vào đất sẽ truyền tải từ trên xuống theo suốt chiều dài thân cừ tràm, liên kết chắc chắn với móng giúp cừ tràm chịu được các lực trượt rung gây ra tại đáy móng mà không bị trình trạng cắt cọc.

Các lực rung , trượt xuất hiện khi móng bị phá, lớp đất đá dưới đáy móng sẽ hình thành cung trượt. Từ đó mà yêu cầu số lượng, đường kính của cừ tràm phải đủ để chịu lực trên.

Sau khi đóng cừ, sức chịu tải của đất sẽ đạt tầm 0.8 – 1kg mỗi cm vuông.

Những lưu ý khi đóng cọc cừ tràm:

Do trường hợp phá móng phát sinh cung trượt như đã nêu trên, khi thi công đóng cừ tràm , phải đóng cừ lấn ra ngoài diện tích móng, mỗi cạnh lấn từ 10-20 cm nhằm tăng sức chịu đựng lực rung cắt của cung trượt.

Có ý kiến cho rằng nên đóng cừ chung quanh trước rồi đóng vào trong, ý đồ muốn đất nén chặt lại trong phạm vi đóng cừ, nhưng thực chất việc này chỉ là vô nghĩa và gây thêm khó khăm trong việc thi công, đơn giản vì đất bùn không thể bị nén chặt lại bởi những cọc cừ.

Ngoài ra, thói quen của một số người khi thi công là phải đặt phần đầu của cừ tràm nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất, điều này dẫn đến việc đáy móng sẽ phải đặt khá sâu, gây khó khăn hơn cho việc thi công, mất thêm thời gian đáng kể nếu gặp phải mùa mưa. Thực chất theo cái tài liệu nuyên cứu của nghành địa chất thì đất nằm trên mực nước ngầm độ bão hòa vẫn cao, đất vẫn ẩm ướt , không khác đáng kể gì so với lớp đất dưới mực nước ngầm, vì vậy vẫn đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô và không quá ẩm ướt để đầu cừ tràm không bị mục. Do đó, tùy theo địa chất  ta vẫn có thể đặt đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, chủ yếu là vẫn đủ điều kiện độ ẩm cho đầu cừ tràm.

Các loại Cừ Tràm:

  • Đường kính gốc 9-11cm
  • Đường kính gốc 8-10cm
  • Đường kính gốc 7-9cm
  • Đường kính gốc 6-8cm

Với những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, độ bền lâu năm, có khả năng chịu nước tốt mà cừ tràm từ lâu được xem sản phẩm quan trọng đặc biệt trong ngành xây dựng. Chẳng những được nhiều người lựa chọn và tin dùng trong việc làm móng cọc mà còn kết hợp với phên tre sử dụng trong các công trình thủy lợi rồi kè để gia cố chặn đất, giữ đất…Bởi cừ tràm mang đến cho các công trình xây dựng ấy rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng, như:

  • Giúp tăng độ chịu lún
  • Giúp giảm độ chịu tải
  • Giá cừ tràm rẻ hơn so với nhiều loại vật liệu khác
  • Giúp công trình có chất lượng cao và có giá trị bền vững dài lâu khi được sử dụng đúng quy cách, thi công đúng theo quy trình chuẩn chuyên nghiệp.

Mọi Chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Dịch Vụ Phát Triển Thái Dương

Hotline: 0888.888.767 – 0966.448.779

Trụ sở: 550 Quốc Lộ 1A, Tổ 11, KP4, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM

Website: https://cutram.vn – Email: thaiduong@cutram.vn

Xem bản đồ chỉ đường trên google map tại đây