Đóng cừ tràm bằng máy giá rẻ tại TPHCM | Cừ Tràm Thái Dương

Đóng cừ tràm giá rẻ tại TPHCM (tư vấn kỹ thuật miễn phí)

dong ep coc cu tram gia re

Thái Dương tự hào là đơn vị đóng cừ tràm uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM, với 12 năm kinh nghiệm thi công cho nhiều công trình lớn, nhỏ. Đến nay Thái Dương đã thi công cho hơn 700 dự án, công trình tại TPHCM, Long An, Bình Dương…
Với đội ngũ nhân viên có thâm niên trong ngành xây dựng nói chung và ngành đóng cọc tràm nói riêng. Các trang thiết bị máy đóng cừ, máy đào hiện đại phục vụ thi công đóng cọc trên nhiều khu vực và địa hình khác nhau với giá cạnh tranh nhất. Cho dù bạn ở bất kỳ đâu và có nhu cầu thi công đóng cừ tràm hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CỪ TRÀM THÁI DƯƠNG
” CHẤT LƯỢNG TẠO THƯƠNG HIỆU – UY TÍN ĐỂ PHÁT TRIỂN “
Địa chỉ vựa: 88 Tổ 51 Kp 3, An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mr Dương: 0888.888.767 Hoặc Ms Thủy: 0966.448.779
Email: thaiduong@cutram.vn        Website: cutram.vn

Đơn giá đóng cừ tràm hiện nay tại TPHCM bao nhiêu tiền?

Giá đóng cừ tràm hiện nay tại TPHCM và các tỉnh dao động từ 8.000 vnđ – 10.000 vnđ/1 cây. Số lượng cừ tràm càng nhiều thì giá thành cảng rẻ.

Nhìn chung với những công trình dân dụng có diện tích và kích thước từ 1 đến 3 tầng nên sử dụng móng cừ tràm sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cọc bê tông, thép mà sức chịu tải vẫn đủ.

Đơn giá đóng cừ tràm bằng máy

Giá đóng cừ tràm bằng máy (máy cuốc) dao động từ 8.000đ- 10.000đ/cây.

Đơn giá trên là trọn gói bao gồm chi phí nhân công, chi phí đào móng để đóng cừ với số lượng từ 500 cây.

Đơn giá đóng cừ tràm bằng tay

Giá đóng cừ tràm bằng tay dao động từ 20.000đ-25.000đ/cây.

Giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào vị trí thi công và địa chất đất nền cũng như số lượng của mỗi công trình.

Đóng cừ tràm là gì?

Đóng cừ tràm là quy trình thi công đóng cọc sâu xuống nền đất theo phương thẳng đứng, phần ngọn cừ là đầu được cắm xuống đất với mật độ ép cọc được tính trên diện tích 1m2. Theo tiêu chuẩn trong xây dựng để gia cố nền đất, tăng sức chịu tải cho nền móng. Đóng cọc tràm cũng có tác dụng tương tự như đóng các loại cọc khác trong xây dựng như cọc bê tông, cọc thép giúp tạo nền móng chịu lực cho toàn bộ phần bên trên ngôi nhà.Việc đóng cọc tràm thích hợp với những nền đất yếu mềm.

Mật độ đóng cừ tràm bao nhiêu cọc trên 1 mét vuông?

  • Thông thường, đối với các loại đất lẫn cát nhỏ, cát bụi ở trạng thái rời và bão hòa nước có thể sử dụng mật độ từ 16 cọc/m2 đến 25 cọc/m2.
  • Đối với các loại đất cát pha sét và đất sét pha cát ở trạng thái dẻo mềm, chảy dẻo hoặc chảy có thể sử dụng từ 25 cọc/m2 đến 36 cọc/m2.
  • Còn đối với các loại đất sét ở trạng thái chảy và các loại đất bùn sét, đất than bùn và than bùn có thể sử dụng từ 36 cọc/m2 đến 46 cọc/m2.

Kích thước cọc thường dùng có đường kính từ 8cm đến 10cm, chiều dài nên chọn từ 3m đến 4m. Nếu nền đất có độ lún sâu thì nên chiều dài có thể tăng thêm chiều dài từ 4 đến 5m.

Nhìn chung đây chỉ là mật độ tương đối không phải chính xác tuyệt đối, còn tùy vào nền móng đang thi công mà chọn mật độ cừ phù hợp. Và nếu bạn vẫn còn thác mắc về mật độ cọc cần đóng có thể liên hệ Cừ Tràm Thái Dương để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Một lưu ý nữa là mật độ cọc còn phù thuộc vào diện tích và kích thước công trình bạn đang xây dung. Nếu chỉ là nhà xưởng hay nhà cấp 4 thì mật độ có thể ít hơn. Còn nếu đó là nhà lầu từ 1 đến 3 tầng thì cần bổ sung thêm cọc tràm giúp tăng độ chịu lực cho kiến trúc căn nhà.

>> Xem thêm: Giá cừ tràm mới nhất tại TPHCM.

Những lưu ý khi thi công đóng cọc cừ tràm

Cừ tràm sau khi thi công phải luôn được ẩm ướt

Về độ sâu của đáy móng. Một số nhà thầu với thói quen đặt đầu cừ phải nằm dưới mực nước ngầm. Ðiều này đưa tới việc phải đặt đáy móng hơi sâu, gây bất lợi cho thi công nhất là vào mùa mưa. Các tài liệu địa chất cho thấy: ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm thấp, độ bão hòa cao. Do vậy đủ độ ẩm để đầu cọc không bị khô và sẽ không bị mục. Bởi vậy, tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm. Mang thể chọn đầu cừ cao hơn mực nước ngầm, miễn sao đầu cừ luôn ẩm ướt.

Đóng cừ tràm từ ngoài vào trong

Cách thức khi thi công ta đóng những cây ở hàng ngoài hố móng. Sau đó đóng hàng tiếp theo cừ cừ tràm từ từ cho đến khi xen khít cây cuối cùng nằm ở giữa móng se tăng được độ chặt của đất tại hố móng

Phủ lên đầu cừ tràm 1 lớp cát mỏng

Nhiều nhà thầu thi công xong cừ là phủ lên đầu cừ một lớp cát dày. Khi thi công vậy, chịu  áp lực đáy móng cát có thể chui xuống bùn. Hay len vào các kẽ rỗng bên trên của lớp bê tông lót. Cuốn vào dòng chảy, cát cũng có thể bị chuyển dịch. Các công trình kề bên đào móng, cát sụt lở, chiều dày lớp cát đệm thi công không đều nhau… Điều này là do những nguyên nhân gây nghiêng hoặc lún.

Các loại máy đóng cừ tràm

Nếu thi công đóng cọc cừ tràm bằng phương pháp thủ công sử dụng sức người thì hiệu suất thấp và không kịp tiến độ trong xây dựng. Việc lựa chọn và sử dụng máy đóng cừ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Loại máy đóng cừ được sử dụng thông dụng nhất là máy cuốc, vừa có khả năng đào móng với độ sâu lớn và lực đẩy cọc tràm cắm sâu xuống nền đất.

Máy cuốc có nhiều loại khác nhau được chia theo công suất gầu cuốc, trung bình từ 0,1 đến 0,8 m3. Nếu diện tích thi công nhỏ, cây tràm có kích thước từ 3m đến 4m thì nên sử dụng cuốc có công suất từ 0,1m3 đến 0,3 m3. Hoặc diện tích lớp thì sử dụng máy cuốc có công suất đào cao giúp đóng cừ tràm có kích thước từ 4m đếm 5m.

Nên chọn những loại máy cuốc có thương hiệu như hitachi, HyunDai, Komastu… sẽ giúp hiệu quả đóng cọc tràm cao hơn những loại máy khác.

Lợi ích của đóng cọc cừ tràm trong thi công

Theo khảo sát thực tế về độ chịu lực của đất nền thì có thể chịu được trên 8 tấn/m2. Đặc biệt phù hợp với các công trình trệt, nhà 5 tầng trở xuống. Nhưng còn phụ thuộc vào diện tích mặt nền. Bởi diện tích mặt nên tỷ lệ nghịch với khả năng chịu tải. Lợi ích mang lại:

  • Làm giảm hệ số rỗng của tầng đất nền.

  • Tăng độ chịu tải của đất nền.

  • Kết hợp phên tre và rọ đá sẽ gia cố bờ kè sông, hồ, tạo vương tạm để thi công cầu.

  • Phù hợp cho các nền đất ướt, ẩm,…

Phù hợp với phần đa các loại móng như: móng đơn, móng bè, móng băng,… Theo bảng thiết kế sẽ có từng loại cừ nào sẽ phù hợp với từng loại móng. Hiện nay trong xây dựng thường sử dụng móng băng và móng đơn để xây dựng.

Đối với nhà cấp 4 thì thích hợp kết hợp gia cố móng đơn cừ tràm. Tiết kiệm rất nhiều về chi phí vận chuyển cũng như thi công. Đối với những nhà 3 tầng trở lên thì nên sử dụng móng băng. Để đảm bảo tuyệt đối vùng đất thi công nên khảo sát các căn hộ gần kề về nền móng những năm gần đây.

Tính toán kết cấu cọc cừ tràm trong thi công

N = 4000 x (e0-eyc) / (pixd^2 x (1+eo))

Trong đó:

§  Thông số N: Là số lượng cọc thi công

§ Thông số d: Là đường kính của cọc cừ

§  Thông số e0: Là độ rỗng tự nhiên của đất

§  Thông số eyc: Là độ rỗng yêu cầu cần thiết

Dựa vào công thức trên ta thấy:

  • Đất yếu vừa theo thống kê có độ sệt IL = 0,55 ÷ 0,60 . Cường độ chịu tải thiên nhiên của đất là  R0 = 0,7 ÷ 0,9 kG/cm2. Khi đó sẽ đóng 16 cọc cho 1m2.

  •  Đất yếu có thống kê độ sệt là IL = 0,7 ÷ 0,8. Cường độ chịu tải thiên nhiên của đất là R0 = 0,5 ÷ 0,7 kG/cm2. Đóng 25 cọc cho 1m2.

  • Đất yếu quá có thống kê độ sệt là IL > 0,80 , Cường độ chịu tải thiên nhiên của đất là  R0 < 0,5 kG/cm2. Khi đó cần phải đóng 36 cọc cho 1m2.

Dựa vào 22TCN 262-2000 thì đóng cọc cây tre sẽ đóng 25 cọc/1m2. Đóng cọc tràm trên nền đất yếu là 16 cọc/1m2. Phải đóng cừ rộng ra ngoài diện tích móng.  Mỗi cạnh mở rộng từ 0,1 – 0,2m để giảm sự cắt của cung trượt. CÓ nhiều công trình điển hình như điển hình là chợ Tân Quy Tây, trụ sở cư xá Thanh Ða. Do tiến trình thi công diện tích đóng cọc bị thu hẹp nhiều. Đóng thụt sâu vào bên trong các cạnh móng dẫn đến tình trạng lún.

Có những công trình phức tạp đóng mọi phía trước rồi mới tiến hành đóng dần vào trong. Điều này tạo sự nén chặt nền đất trong phạm vi đóng cừ. Thực chất không tác dụng gì mà chỉ cực cho việc thi công. Vì cừ không lèn chặt được đất bùn.

Đơn vị đóng cừ tràm giá rẻ uy tín tại TPHCM

Một trong những điều quan trọng nhất khi đóng cọc tràm là lựa chọn đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên nhận thi công đóng cọc cừ tràm. Nhưng uy tín có thâm niên trong ngành lâu năm nhất là Cừ Tràm Thái Dương.

Video Đóng Cừ Tràm cho khách hàng tại Bình Dương | Cừ Tràm Thái Dương

Với tiêu chí chất lượng mang lại thương hiệu. Chúng tôi không chạy theo lợi nhuận hay doanh số mà giảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Đáp ứng mọi yêu cầu cho dù là nhỏ nhất của khách hàng từ khâu chọn lựa cho tới khâu đóng cọc và nghiệm thu.

Cừ Tràm Thái Dương đã có 12 năm hoạt động trong ngành xây dựng nói chung và chuyên giá đóng cọc cừ nói riêng. Với hơn 700 dự án lớn nhỏ đã hoàn thành với sự hài lòng tuyệt đối đến từ những khách hàng khó tính nhất.

5/5 (1 Review)