• Bạn đang có nhu cầu sử dụng cừ tràm, cần tìm mua cừ tràm giá rẻ ?
  • Bạn đang phân vân không biết nên chọn nhà cung cấp cừ tràm nào uy tín ?
  • Việc sử dụng loại cừ tràm nào thì phù hợp nhất với công trình của bạn?
  • Công ty nào cung cấp cừ tràm giá rẻ - chất lượng tốt tại Tp.HCM và khu vực của bạn ?

Hãy để chúng tôi - Cừ Tràm Thái Dương. Nhà cung cấp các loại hình dịch vụ về cừ tràm uy tín số 1 tại TPHCM. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi, thắc mắc khi có nhu cầu sử dụng cừ tràm.

THÁI DƯƠNG - ĐƠN VỊ CUNG CẤP CỪ TRÀM UY TÍN ĐÁNG TIN CẬY

Hotline: 0888.888.767 – 0966.448.779

Trụ sở: 550 Quốc Lộ 1A, Tổ 11, KP4, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM

bán cừ tràm | giá cừ tràm

Cây cừ tràm là gì?

Cừ tràm là 1 nhánh trong chi thực vật có hoa thuộc họ Đào kim nương, theo ước tính của các nhà khoa học trên thế giới có khoảng 220-236 loài. Chi tràm sống chủ yếu ở châu Úc, 1 phần châu Mỹ và khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm chung của chi tràm là loài cây thân gỗ, cao tới 2–30 m, thông thường với lớp vỏ cây dễ tróc. Lá của chúng là thường xanh, mọc so le, hình trứng hay mũi mác, dài 1–25 cm và rộng 0,5–7 cm, mép lá nhẵn, màu xanh lục sẫm hay xanh xám. Hoa mọc thành cụm dày dặc dọc theo thân, mỗi hoa với các cánh hoa nhỏ và một chùm nhị mọc dày dặc, màu hoa từ trắng tới hồng, đỏ, vàng nhạt hay ánh lục. Quả là dạng quả nang nhỏ chứa nhiều hạt nhỏ.

Còn cây cừ tràm thuộc loại cây thân gỗ, thường cao khoảng từ 10 – 15 mét, nếu trồng lâu năm thì có thể đạt tới chiều cao 20 – 25 mét. Đường kính của cây vào khoảng 50 – 60 cm với những câu lâu năm. Cây tràm trên các vùng đồi đất cằn cỗi thường mọc thành bụi cao từ 1-3 mét, thân nhỏ và không được thẳng, vỏ tràm mỏng – xốp có màu xám trắng, thường bong thành nhiều lớp theo thời gian phát triển của cây. Rễ cây tràm phát triển mạnh mọc lên trên mặt đất có thể dễ dàng quan sát. Lá đơn mọc so le nhìn giống lá cây keo hoặc lá cây bạch đàn. Hoa cây Tràm thường ra ở các đầu ngọn cành và trổ từ nách lá, hoa thường có màu trắng vàng nhạt nở thành chùm rất nhiều nhìn rất đẹp.

Cây Tràm có nguồn gốc ở Đông Nam Á, thường được trồng từ 4-5 năm sau đó được cắt và phân chia ra nhiều loại để phân phối ra ngoài thị trường với đường kính và kích thước theo tùng loại với các mục đích sử dụng khác nhau.

Cừ tràm hay còn được gọi với tên gọi khác là tràm ta, tràm cajuputi đã được người Pháp sử dụng từ cách đây hơn 100 năm khi các vật liệu bê tông cốt thép chưa thực sự phổ biến như hiện nay. Cừ tràm thường xuất hiện tại những vùng có lượng mưa lớn như Tây Nam Bộ hay các nơi đất ngập vùng núi đá vôi, đất xám, khu vực đồi núi ít chua, nhiệt độ trung bình từ 26-27 độ C. Với các đặc điểm như thích hợp trong môi trường ẩm ướt, sản lượng lớn mà từ lâu, cừ tràm đã được ứng dụng rộng rãi tại các ngành nghề khác nhau, đặc biệt là ngành xây dựng minh chứng qua nhiều công trình tồn tại hàng trăm năm.

Tong chuyên ngành xây dựng cây “cừ tràm” trong tiếng anh thường được dịch ra một số cụm từ hay được sử dụng như: timber pile, timber post, cajuput pile, cajeput pile,… sử dụng cụm từ nào là tùy thuộc vào quy định của từng công ty hoặc người thiết kế bản vẽ.

Ở Việt Nam cừ tràm phân bố nhiều nhất ở đâu?

Ở Việt Nam cây cừ tràm thường được trồng chủ yếu ở các tỉnh thuộc duyên hải miền trung và các tỉnh miền tây. Phải kể đến một số rừng Tràm lớn khu vực miền Tây là: rừng Tràm Trà Sư (An Giang), rừng Tràm Tràm Chim(Đồng Tháp), rừng Tràm Tân Lập(Long An), rừng Tràm U Minh (Cà Mau),… Đặc điểm của cây tràm là sống và sinh trưởng ở những vùng ngập nước, rễ cây tràm thường nổi nên mặt nước 1 phần và 1 phần cắm sâu dưới đất. Ở Sài Gòn cũng có 1 khu rừng tràm được công nhận là khu dữ trữ sinh quyển quốc tế là rừng tràm Cần Giờ.

Ngày nay do biến đổi khí hậu và sự khai thác quá mứt của con người mà số lượng cừ tràm đang giảm mạnh. Nhiều tổ chức hay công ty lâm nghiệp đang phát triền trồng cây cừ tràm thương phẩm giúp duy trì, phát triển và cung cấp cừ tràm thương phẩm.

Công dụng của rừng cừ tràm với thiên nhiên

Cừ tràm là cây gỗ sống lâu năm, được ví như lá phổi của khu vực phía Nam. Quần thể động vật, thực vật sinh sống trong các rừng cừ tràm vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó có nhiều loại quý hiếm như sến đầu đỏ, gấu, các loài chim… Rừng cừ tràm cũng là nơi mưu sinh của 1 phần dân cư sống trong khu vực lân cận với những nghề như đánh bắt thủy sản, khai thác gỗ.

Từ ngàn đời nay rừng cừ tràm và con người có mối quan hệ cộng sinh với nhau. Và điều hòa khí hậu giúp không khí luôn trong sạch.

Công dụng của cừ tràm trong đời sống

Một trong những công dụng điển hình thường thấy của cừ tràm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Cừ tràm được sử dụng làm cọc cừ tràm  đây được xem là biện pháp thi công dân gian mang tính đặc thù với khả năng chịu nước tốt vì thế cừ tràm thích hợp để đóng sâu trong nền móng công trình với độ bền lâu hơn rất nhiều so với những loại cây gỗ khác. Gia cố móng bằng cừ tràm để tăng mức chịu nén, giảm thiểu độ lún của đất trước tải trọng của công trình, đặc biệt ở những nơi có nền đất bùn, đất xốp.

Bên cạnh đó, ưu điểm giá cừ tràm rẻ không chỉ được sử dụng làm nền móng mà còn được ứng dụng nhiều trong các công trình thủy lợi, làm kè hay kết hợp với phiên tre để chặn đất, giữ đất…

Cừ Tràm thường được sử dụng như một phương pháp sử lý nền đất yếu trong dân gian. Cừ tràm là giải pháp công nghệ mang tính truyền thống để sử lý nền cho công trình có tải trọng nhỏ trên nền đất yếu. Theo kinh nghiệm, thường 25-30 cây cừ tràm được đóng cho 1m2. Việc sử dụng cọc tràm trong điều kiện đất nền và tải trọng không hợp lý đòi hỏi phải chống lún bằng cọc tiết diện nhỏ.

Gỗ cừ tràm còn được sử dụng để làm đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị thương phẩm cao , củi cừ tràm khô dùng làm củi đốt.

Lá và hoa cừ tràm chứa nhiều tinh dầu dùng để chữa nhiều loại bệnh liên quan đến dạ dày, làm mỹ phẩm hoặc chiếc xuất tinh dầu tràm.

Tới mùa hoa cừ tràm thì nghề nuôi ông lấy mật cũng là 1 cách giúp người dùng có thêm thu nhập. Mật ong từ hoa cừ tràm thơm ngon tự nhiên và có độ ngọt thanh mà không loài mật nào có thể so sánh được.

Phân loại cừ tràm trong tự nhiên

Ở nước ta có hai loại tràm được sử dụng phổ biến là cây Tràm Gió và cây Cừ Tràm(Tràm ta)

  • Cây tràm gió

Cây Tràm Gió là cây thân gỗ, tên khoa học là Melaleuca cajuputi Powell, thuộc chi Tràm Myrtaceae và được trồng phổ biến ở Đông Nam Á, châu Úc. Tràm gió là thực vậy có chiều cao từ 10 đến 30m, vỏ cây màu bạc và hoa màu trắng hoặc màu xanh lá. Cây tràm gió thường được trồng để chiếc xuất tinh dầu hơn là khai thác để lấy gỗ.

Ở Việt Nam cây Tràm Gió thường mọc ở các tỉnh duyên hải miền trung cây mọc theo bụi nhỏ cao từ 1- 3.

Cây tràm gió khi trưởng thành có thể cao đến 35m. Vỏ cây màu xám, nâu, hoặc trắng tạo thành nhiều lớp. Lá cây mọc so le nhau, lá dài từ 30-120 mm, rộng 7,5-60 mm và thon dần ở cả hai đầu. Hoa có màu trắng, màu kem hoặc màu xanh lục vàng, hoa thường nở ở cuối cành cây và phát triển ra phía sau. Hoa mọc thành từng cụm dài hình trụ có 8 đến 20 chùm hoa, mỗi chùm có ba hoa. Quả hình hình tròn mọc dọc theo cành cây, mỗi quả có đường kính 2-2,8 mm.

  • Cây tràm ta ( Cừ tràm )

Cây Tràm (cây Cừ Tràm hay cây Tràm Cừ) thường mọc ở các tỉnh miền Tây, thân cao từ 4 – 25 mét tùy vào thời gian trồng. Lá cây Cừ Tràm này không phục vụ nhiều trong Y học vì lượng tinh dầu trên lá cây Cừ Tràm ít hơn trên lá loại Tràm Gió. Loại cây Cừ Tràm thường được sử dụng nhiều trong xây dựng như đóng móng cho các công trình dân dụng, nhà ở, bờ kè, bờ bao vừa và nhỏ. Ngoài ra còn làm dàn giáo phục vụ các công trình nhà cấp 4. Vì đặc tính cây Tràm rất bền khi gặp nước, độ bền Cừ Tràm trong xây dựng có thể lên đến 60-70 năm ở điều kiện có nước và độ ẩm thích hợp. Tùy vào mức độ lớn nhỏ của công trình để sử dụng nguyên liệu cho hợp lý sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Phân loại cừ tràm trong ngành xây dựng

Trong xây dựng thì loai tràm nào cũng đều dùng trong việc thi công cọc cừ tràm, vì vậy ta chỉ phân loại cừ tràm theo kích thước về chiều dài và chiều rộng.

ban cu tram | cu tram gia re

Các loại cừ tràm xây dựng tại Công ty TNHH Dịch Vụ Phát Triển Thái Dương

Nếu khu vực thi công làm nền móng có có độ cứng tương đối và không bị sạt lở hay sụt lún thì nên chọn cừ tràm có đường kính gốc từ 6 – 8 cm và chiều dài từ 3,5 đến 4m. Vì nếu bạn chọn cừ tràm có kích thước lớn hơn cũng không thể đóng cọc cừ sâu dưới nền đất được. Hoặc nếu được thì tốn chi phí rất nhiều.

Nếu khu vực có nền đất yếu nhưng không sụt lún nhiều thì nên chọn cừ tràm có đường kính gốc từ 7 đến 9 cm và chiều dài từ 3,7 đến 4,2 m.

Và khu vực có nền đất rất yếu và thường xuyên bị tình trạng sụt lún như vu khực ven cửa biển, gần sông thì nên chọn cừ tràm có kích thước lớn. Cụ thể là đường kính gốc cây từ 8 đến 10 cm, chiều dài từ 4 đến 4,4m.

Phụ thuộc theo thời gian sinh trưởng, phát triển mà hiện nay, cừ tràm trong xây dựng được chia thành một số loại phổ biến gồm:

Cừ tràm: Gốc (6-8cm), ngọn (3-4cm), dài (4.0m) – (4.5m)

Cừ tràm: Gốc (7-8cm), ngọn (3-4cm), dài (4.0m) – (4.5m)

Cừ tràm: Gốc (7-9cm), ngọn (4-5cm), dài (4.0m) – (4.5m)

Cừ tràm: Gốc (8-10cm), ngọn (4-5cm), dài (4.0m) – (4.5m)

Cừ tràm: Gốc (10-12cm), ngọn (5cm), dài (4.0m) – (4.5m)

Tùy theo kích cỡ, từng loại khác nhau mà cừ tràm sẽ có mức giá khác nhau.

Đây chỉ là những kích thước cơ bản, trong thi công thực tế tùy vào nền đất mà khách hàng nên chọn kích thước cừ tràm tương ứng.

Cừ tràm tự nhiên có khác với cừ tràm trồng thương phẩm?

Cừ tràm tự nhiên tự sinh trưởng và phát triển nên có tuổi thọ và chất lượng cao hơn cừ tràm được trồng thương phẩm. Tuy nhiên số lượng cừ tràm tự nhiên đang ngày một thu hẹp vì khai thác quá mức của con người. Nên ngày nay đa phần cừ tràm đang bán trên thị trường đều là cừ tràm được trồng và có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm. Chất lượng gỗ vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật trong ngành xây dựng.

Cách chọn lựa cừ tràm và thi công đóng cọc cừ tràm

Đối với những vùng đất bùn có mực nước ngầm cao thì nên sử dụng cừ tràm, do đất này có sức chịu tải rất thấp. Cọc cừ tràm sử dụng thường theo quy chuẩn như sau: Chiều dài 4-5m, gốc cừ có đường kính tầm 10-12cm, đường kính ngọn tầm 4-5cm, mật độ đóng cừ thường là 25 cây mỗi mét vuông. Phải làm cho cừ tràm và móng liên kết chắc chắn như là một khối, vì cừ tràm khi vào đất sẽ truyền tải từ trên xuống theo suốt chiều dài thân cừ tràm, liên kết chắc chắn với móng cừ tràm chịu được các lực trượt rung gây ra tại đáy móng mà không bị trình trạng cắt cọc. Từ đó mà yêu cầu số lượng, đường kính của cừ tràm phải đủ để chịu lực trên.

Do trường hợp phá móng phát sinh cung trượt như đã nêu trên, khi thi công đóng cừ tràm, phải đóng cừ lấn ra ngoài diện tích móng, mỗi cạnh lấn từ 10-20 cm nhằm tăng sức chịu đựng lực rung cắt của cung trượt. Ngoài ra, thói quen của một số người khi thi công là phải đặt phần đầu của cừ tràm nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất, điều này dẫn đến việc đáy móng sẽ phải đặt khá sâu, gây khó khăn hơn cho việc thi công, mất thêm thời gian đáng kể nếu gặp phải mùa mưa.

Thực chất theo cái tài liệu nuyên cứu của nghành địa chất thì đất nằm trên mực nước ngầm độ bão hòa vẫn cao đất vẫn ẩm ướt không khác đáng kể gì so với lớp đất dưới mực nước ngầm, vì vậy vẫn đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô và không quá ẩm ướt để đầu cừ tràm bị mục. Do đó, tùy theo địa chất , ta vẫn có thể đặt đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, chủ yếu là vẫn đủ điều kiện độ ẩm cho đầu cừ tràm. Thêm một thói quen không rõ nguồn gốc mà chúng ta nên tránh là phủ lớp cát dày lên đầu cừ tràm sau khi đóng mà một số người vẫn hay làm. Do khi làm vậy, lớp cát có thể len lỏi vào lớp bùn hay vào các lỗ khí rỗng bên trong lớp bê tông lót vì áp lực của đáy móng, chưa kể cát cũng có thể dịch chuyển theo dòng chảy, hoặc khi bên cạnh có công trình đào móng, cát sẽ gây sụp lở.. những trường hợp trên đều là nguyên nhân gây lún hay lún không đều. Một trường hợp khác cũng hay gây tình trạng lún hay lún không đều là thi công sơ sài lớp bê tông lót, cứ rải đá 4×6 rồi trải xi măng lên trên và cán bằng. Khi đó, dưới áp lực của đáy móng, kết cấu của lớp bê tông lót bị vỡ hoặc biến dạng rồi gây nên sụp lún. Do đó, không nên xem thường chức năng của lớp bê tông lót, phải rải đá 1×2 trực tiếp lên đầu cừ rồi trải xi măng để tạo liên kết thành một khối vững chắc với đầu cừ tràm.

Mua cừ tràm ở đâu chất lượng và giá rẻ nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, các vựa, đại lý lớn nhỏ trong lĩnh vực mua bán Cừ Tràm với mức giá cừ tràm ở mỗi nơi cũng khác nhau. Để có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín đáng tin cậy để mua cừ tràm đúng chất lượng và giá thành hợp lý không phải là đơn giản.

Cừ Tràm Thái Dương | Cung Cấp Cừ Tràm Giá Rẻ - Gọi ngay: 0888.888.767

Là một trong những địa chỉ không còn xa lạ với hàng ngàn khách hàng trong suốt những năm vừa qua, công ty Cừ Tràm Thái Dương là một địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực chuyên cung cấp cừ tràm giá rẻ với các loại đa dạng, đầy đủ về kích thước. Kèm theo đó là đội ngũ công nhân với trang bị máy móc hiện đại nhận thi công cọc cừ tràm ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam nếu bạn liên hệ.

Dựa trên mong muốn mang tới cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng cao bằng mức giá hợp lý, mỗi cây cừ tràm đều được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng trong từng khâu để đảm bảo chất lượng tốt, đúng kích thước theo yêu cầu của khách hàng cũng như độ thẳng đẹp.