Xưởng Bán Nguyên Liệu Tre Trúc Giá Rẻ Tại TPHCM

Tre Trúc Nguyên Liệu


Với xu hướng phát triển từ truyền thống đến hiện đại các loại nguyên liệu tre trúc ngày càng trở nên quen thuộc với người dân. Đây cũng chính là nguyên vật liệu “xanh” được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay của các nhà thầu. Xưởng bán tre trúc nguyên liệu nào uy tín tại TPHCM? Mua cây tre trúc khô để trang trí ốp tường, ốp trần, làm hàng rào ở đâu? Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Để hiểu rõ hơn về đặc điểm khác biệt của mỗi loại nguyên liệu tre trúc như thế nào, trước hết hãy cùng xưởng bán tre trúc TPHCM đi tìm hiểu về đặc điểm của mỗi loại nguyên liệu tre trúc như thế nào, có mấy loại nhé.

Giá bán nguyên liệu tre trúc hiện nay tại TPHCM?

Giá bán nguyên liệu tại TPHCM hiện nay dao động từ 20.000đ – 40.000đ/cây với các loại thông tre trúc thông dụng (tre, trúc, lồ ô, tầm vông,…). Những loại này đều đã được trải qua quá trình uốn thẳng, sấy khô và xử lý mối mọt. Công ty Thái Dương là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại nguyên liệu tre trúc giá rẻ uy tín tại TPHCM. Quý khách cần tư vấn hoặc đặt hàng hãy gọi ngay hotline 0966.448.779.

 

Xưởng bán nguyên liệu tre trúc giá rẻ tại TPHCM
Xưởng bán nguyên liệu tre trúc giá rẻ tại TPHCM

Tại sao nên chọn mua tre trúc tại Thái Dương?

  • Có trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mua bán các loại vật liệu xây dựng thô, tre trúc, sản phẩm đan lát thủ công.
  • Chất lượng nguyên liệu được đảm bảo, có thẩm mỹ cao. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng từ khâu đầu vào. Chỉ chọn sử dụng những cây tre trúc già đủ tuổi, hội đủ các yếu tố chiều dài, độ lớn, độ thẳng, độ già, quan trọng hơn là không bị sâu đục thân.
  • Tre trúc được trải qua quá trình xử lý thẩm mỹ và mối mọt. Kéo dài được thời gian sử dụng.
  • Giá thành cạnh tranh nhất tại TPHCM. Với nguồn nguyên liệu trồng tre trúc rộng lớn khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy giá thành luôn cạnh tranh và rất ổn định.
  • Giao hàng nhanh trong ngày, đáp ứng mọi số lượng trong thời gian ngắn. Với trữ lượng rất lớn trong kho lên tới gần 50.000 cây các loại đã được xử lý. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về tiến độ giao hàng cho các công trình sử dụng nguồn tre trúc lớn.
  • Nhân viên nhiều kinh nghiệm, tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí!
Công trình bằng tre trúc độc đáo
Công trình bằng tre trúc độc đáo
Công trình bằng tre trúc độc đáo
Công trình bằng tre trúc độc đáo

Nguyên liệu tre trúc là loại nguyên liệu gì?

Nguyên liệu tre trúc là tên gọi chung cho các loại cây thuộc họ nhà tre gồm có 7 loại chính. Bao gồm cây trúc, cây tre, lồ ô, nứa, tầm vông, cây luồng và tre hóp đá. Chúng có thể đã được xử lý hoặc chưa xử lý nhưng đều là vật liệu xanh được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Tre trúc có nhiều ưu điểm nổi bật, tính ứng dụng cao và đặc biệt thân thiện với môi trường sống của con người. Hơn nữa tre trúc nguyên liệu cũng rất dễ uốn dẻo, tạo hình theo mục đích của người dùng. Các công trình được làm từ nguyên liệu tre luôn mang trong mình nét đẹp độc đáo, đẹp mắt không “đụng hàng”. Cũng chính vì những lý do này mà nguyên liệu tre trúc được rất nhiều người ưa chuộng trong thiết kế nội, ngoại thất.

7 loại nguyên liệu tre trúc phổ biến hiện nay

Như đã chia sẻ ở trên nguyên liệu tre trúc hiện gồm có 7 loại chính. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt và được ứng dụng trong nhiều hạng mục khác nhau. Cụ thể như sau:

Cây trúc

Cây trúc là loại cây có thân nhỏ hơn cây tre gai. Nó có đường kính thân dao động từ 2cm – 5cm với chiều cao trung bình từ 4m – 8m. Cây trúc thường được dùng để thiết kế nội thất, thi công ốp tường, ốp trần,… Một số loại khác được dùng để làm cảnh, làm tường bao,…

Cây tre

Cây tre có thân nhiều đốt, rất cứng. Vách thân dày khoảng 1cm. Khi trưởng thành cây đạt độ cao từ 12m – 25m, mỗi đốt dài từ 30cm – 50cm, đường kính thân đạt từ 5cm – 10cm.

Cây tre được ứng dụng rất phổ biến trong xây dựng. Người ta thường dùng loại nguyên liệu này để làm cột chống, làm móng nhà, làm cót ép, ván tre, mành tre. Sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, làm công trình thủy lợi hoặc chế tạo thành các nông cụ sản xuất phục vụ trong nông nghiệp,…

Cây tre khô trang trí
Cây tre khô trang trí

Lồ ô

Tre lồ ô trưởng thành thường có độ cao từ 14m – 25m với đường kính thân dao động từ 5cm – 8cm. Thân cây lồ ô có rất nhiều đốt, mỗi đốt dài từ 40cm – 60cm, vách thân cây lồ ô dày khoảng 1,1cm.

Cây lồ ô cũng có đặc tính cứng, chắc chắn và dẻo dai nên được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Nó thường được dùng để thiết kế nội thất, trang trí ốp tường, ốp trần, làm vách ngăn,…

Xưởng bán nguyên liệu tre trúc giá rẻ ở TPHCM
Xưởng bán nguyên liệu tre trúc giá rẻ ở TPHCM

Nứa

Cây nứa có độ cao trung bình từ 12m – 15m. Cây nứa có thân rất thẳng, dễ uốn dẻo với vách thân mỏng (khoảng 0,5cm). Đường kính thân cây nứa đạt 10cm, các lóng dài, độ dài mỗi đốt từ 40 đến 90cm.

Cây nứa rất dẻo nên thường được dùng để uốn trang trí các không gian kiến trúc. Phên nứa được dùng để làm hàng rào, làm vách ngăn,…

Tầm vông

Cây tầm vông trưởng thành thường có thân cao từ 6m – 14m. Đường kính cây tầm vông từ 2cm – 7cm.

Cây tầm vông được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội thất, làm đồ nội thất, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

Luồng

Cây luồng có đường kính thân khoảng 10cm, độ cao trung bình là 14m. Lóng cây luồng dài khoảng 30cm, vách thân dày 1cm. Thân cây tròn đều và nổi rõ các đốt trên thân cây.

Cây luồng được sử dụng để làm bàn chế, đồ nội thất, làm xà đỡ và cột chống trong xây dựng. Đây cũng là mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao, tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Tre luồng
Tre luồng

Hóp đá

Một số nơi còn còn cây hóp đá là tre đá, tre hóp. Cây có độ cao dao động từ 15m – 18m, đường kính cây từ 6cm – 7cm, các lóng dài từ 30cm – 36cm. Vách cây hóp đá khá dày, đạt đến 2cm. Thân cây hóp đá rất thẳng, phân bố nhiều ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.

Cây tre hóp được sử dụng trong hầu hết các hạng mục kiến trúc xây dựng. Nó thường được dùng để làm nhà nghỉ tạm, làm chòi, vách ngăn, hàng rào, ốp trần, ốp tường,…

Mua nguyên liệu tre trúc giá rẻ chất lượng ở đâu?

Nguyên liệu tre trúc là vật liệu xanh tương lai được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán tre trúc với nhiều mức giá bán cùng với chất lượng khác nhau. Để không bị mua phải nguyên liệu kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới công trình. Vì vậy quý khách hãy tìm tới những đơn vị lâu đời, có trữ lượng hàng hóa lớn. Hãy tới Xưởng bán tre trúc giá rẻ tại TPHCM tại địa chỉ 288 Đường Thạnh Lộc 31, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những kho hàng có trữ lượng hàng hóa lớn hàng đầu tại TPHCM. Với đầy đủ các loại nguyên liệu tre, trúc, tầm vông, lồ ô, luồng, nứa cho quý khách lựa chọn.

Kho nguyên liệu tre trúc Sài Gòn
Kho nguyên liệu tre trúc Sài Gòn

Tại sao các công trình hiện nay nên sử dụng nguyên liệu tre trúc?

Mặc dù ngành xây dựng đang rất phát triển với các loại vật liệu công nghiệp ngày càng nhiều và hiện đại hơn. Thế nhưng nguyên liệu tre trúc mang hơi thở truyền thống vẫn là ưu tiên hàng đầu của các chủ thầu cũng như khách hàng hiện nay. Bởi lẽ, nguyên liệu tre trúc tự nhiên có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Có chi phí thấp

Tre trúc nguyên liệu có nguồn cung rất lớn, trữ lượng các loại cây thuộc họ Tre ở nước ta rất dồi dào, phân bố khắp các tỉnh thành. Với nguồn cung lớn nên giá bán của sản phẩm khá thấp. Ước tính một công trình thi công tre trúc hoàn thiện có chi phí thấp hơn gấp ba hoặc thậm chí là gấp đôi so với các nguyên vật liệu khác.

Loại nguyên liệu phổ biến

Nguồn cung tre trúc dồi dào, trữ lượng lớn, khả năng tái sinh nên bất kể khi nào khách hàng cần tìm mua nguyên liệu đều được. Hơn nữa nguồn cung lớn lên mọi người có thể thoải mái đặt mua số lượng lớn lên đến hàng trăm tấn mà không gặp chút khó khăn nào.

Độ bền tốt

Các nghiên cứu cho biết sức bền sợi kéo của tre tốt hơn rất nhiều cho với sắt thép. Tre trúc cũng có khả năng chịu lực nén, chịu nhiệt và chống cháy, chống ẩm mốc cực kỳ tốt. Các công trình, vật dụng làm từ tre trúc đã qua xử lý có thể đạt tuổi thọ từ hàng chục đến hàng trăm năm.

An toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường

Nguyên liệu tre trúc chỉ cần xử lý mối mọt là có thể đem vào sử dụng. Quá trình bảo quản không sử dụng bất kỳ chất hóa học nào. Hơn nữa tre trúc cũng không thải khí độc nên rất an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Sử dụng tre trúc cũng được xem là một biện pháp chung tay bảo vệ môi trường sống của nhân loại.

Xưởng bán tre trúc nguyên liệu giá rẻ uy tín chất lượng tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều xưởng bán tre trúc. Tuy vậy nếu muốn chọn mua được sản phẩm chất lượng tốt. Được bảo hành lâu dài với giá bán ưu đãi thì mọi người nên tìm đến tổng kho nguyên liệu lớn và uy tín.

Đây là xưởng chuyên cung cấp sỉ lẻ nguyên liệu tre trúc có quy mô lớn nhất nhì khu vực phía Nam. Với lượng tiêu thụ lên đến 80 tấn mỗi tháng. Tại đây có đông đảo các kỹ sư giàu kinh nghiệm về vật liệu kiến trúc xây dựng. Cùng với đó là dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, chính sách bảo hành rõ ràng, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình. Vì vậy Cừ Tràm Thái Dương được hàng nghìn người tiêu dùng trong nước tin tưởng tìm đến. Với phương châm hoạt động “chữ Tâm làm nên uy tín” chắc chắn mọi người sẽ không phải thất vọng khi chọn mua sản phẩm tại đây.