Hướng dẫn cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở chi tiết

Hướng dẫn cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở chi tiết

Cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở

Hiện nay việc sử dụng tre trúc trong xây dựng trang trí kiến trúc là rất phổ biến. Chúng được ứng dụng ở khắp mọi nơi. Ốp tường tre trúc thường sử dụng trong trang trí nhà hàng, quán cafe, nhà phố, resort, homestay,… Ốp tre trúc lên tường như thế nào? Có thể tự làm tại nhà được không? Sau đây là hướng dẫn cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở chi tiết.

Ốp tre trúc lên tường có những ưu điểm gì?

Việc ốp tre trúc lên tường trang trí cho ngôi nhà mang lại nhiều ưu điểm cho không gian sống của bạn. Bao gồm các ưu điểm như sau:

Tạo không gian xanh tự nhiên

Ốp tường tre trúc tạo ra cho không gian sống độc đáo, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Trang trí bằng tre trúc tạo nên sự gắn kết không gian bên trong và thiên nhiên.

Cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở
Cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở

Cải thiện tâm trạng và tạo cảm giác thư giãn

Việc sử dụng nguyên liệu tre trúc để ốp tường giúp giảm căng thẳng, tạo ra cảm giác thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

Tạo điểm nhấn, tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tường tre trúc tạo ra một điểm nhấn nghệ thuật độc đáo và ấn tượng cho không gian ngôi nhà.

Bảo vệ môi trường, an toàn khi sử dụng

Sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên giảm thiểu các tác hại lên môi trường sống. Tre trúc có tốc độ sinh sản nhanh và có nguồn nguyên liệu rất lớn. Việc sử dụng tre trúc cũng hạn chế việc khai thác các loại nguyên liệu gỗ quý trong rừng.

Tính linh hoạt và giá thành rẻ

Tre trúc có tính linh hoạt cao, có độ dẻo dai, đàn hồi và cứng cáp. Chúng được ví như thép anh trong ngành xây dựng. Được so sánh độ bền tốt hơn cả bê tông cốt thép.

Cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở
Cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở

Các bước thực hiện ốp tre trúc lên tường

Việc ốp cây tre lên tường có thể mang đến một mảng trang trí tự nhiên và ấn tượng cho không gian của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách thực hiện việc ốp cây tre lên tường:

Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết

Dụng cụ cần thiết bao gồm: cưa, búa, kìm, đinh, ốc vít, dây cột, máy khoan, mắt cắt, súng bắn đinh.

Nguyên liệu tre trúc: chọn những cây tre trúc có kích thước 4-5cm, đã được xử lý mối mọt và thẩm mỹ.

Cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở
Cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở

Các bước tiến hành thực hiện ốp tre trúc lên tường

Bước 1: Đo đạc và dựng phần khung xương

– Tại bước này cần đo dạc để tính toán kích thước dài x rộng x cao để tính toán khối lượng tre trúc cần thiết.

Bước 2: Xử lý tre trúc

– Tre trúc sau khi mua về có thể chẻ đôi hoặc ốp nguyên cây. Sau đó được cắt thành từng đoạn đều nhau dựa trên chiều cao của tường. Sau đó tre sẽ

Bước 3: Dựng phần khung xương

– Đây là bước quan trọng nhất, vì nếu khung xương không chắc sẽ rất dẫn đến xảy ra những rủi ro về đổ sập. Khung xương thường được sử dụng là những cây nẹp bằng gỗ có độ dày từ 4-5cm. Sau đó được bắt trực tiếp vào đường bắt cắt khoan lỗ và cố định bằng vít nở. Các mối khoan không cách nhau quá 30cm.

Bước 4: Ốp tre trúc lên tường

Nếu bạn muốn ốp tre trúc theo kiểu nằm ngang thì phần khung xương sẽ được gắn theo kiểu dọc và ngược lại. Cố định các đoạn tre lên khung xương bằn cách khoan bắt vít, đóng đinh hoặc sử dụng súng bắn đinh.

>> Tham khảo: đơn vị thi công tre trúc uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM.

Bước 5: Kiểm tra thẩm mỹ và độ chắc chắn

Sau khi làm xong thì kiểm tra những vị trí bắn đinh hoặc bắt vít xem có lòi đinh thì mài cho nhẵn đi. Những vị trí chưa đều thì có thể chỉnh sửa ở trong bước này. Đảm bảo rằng việc gắn được thực hiện chắc chắn và an toàn.

Bước 6: Phủ PU

Đây là bước cuối cùng, đó là phủ lên bề mặt của tre trúc một lớp Pu bóng để hạn chế tối đa mối mọt và giữ được màu sắc tươi mới cho tre trúc.

Lưu ý: Khi sử dụng vật liệu bằng tre trúc trong trang trí thì các bạn hãy lưu ý về môi trường xung quanh. Với những vị trí có độ ẩm cao thì hạn chế việc sử dụng loại vật liệu này. Nếu sử dụng thì cần phải thực hiện các biện pháp xử lý mối mọt cho tre trúc để mang lại hiệu quả cao. Cần bảo dưỡng thường xuyên để gia tăng độ bền và giữ được thẩm mỹ cho công trình.

Trên đây là chia sẻ của Cừ Tràm Thái Dương về cách ốp tre trúc lên tường trang trí nhà ở chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Chúc thành công!

5/5 (1 Review)