Công ty Thái Dương có đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống xe cơ giới hiện đại đảm bảo quá trình thi công đúng tiến độ và giảm chi phí tối đa cho quý khách.

Đóng cừ tràm chỉ được áp dụng với công trình từ 3 - 4 tầng trở xuống, ở vùng ven có lớp đất bùn yếu, sức chịu tải thấp, lại luôn có nước ngầm. Chi phí đóng móng cừ tràm dù thấp nhưng thời gian thi công lại kéo dài và có độ phức tạp, đòi hỏi thi công hết sức cẩn thận. 
Khi thực hiện đóng móng cừ tràm, khách hàng cần chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín để lập bản vẽ thiết kế kết cấu có tính toán cụ thể theo thực tế. Kế đến là chọn nhà thầu thi công có nhiều kinh nghiệm về móng cừ tràm.
Trong thực tế có nhiều công trình đóng móng cừ tràm nhưng sau đó nhà bị nghiêng, lún không đều. Do vậy, cần lưu ý một số vấn đề sau trong thiết kế và thi công đóng cừ tràm:
- Tuy chưa có tiêu chuẩn cụ thể nhưng qua kinh nghiệm thực tế thì cần chọn cừ tràm có chiều dài 3 - 4,5m, đường kính gốc trung bình 8 - 12cm, đường ngọn 3 - 5cm và phải đóng với mật độ 25 cây/m² thì sức chịu tải của đất mới đạt 0,6 - 0,9 kg/cm². Giải pháp thiết kế móng và cừ tràm nên kết hợp thành một khối vì trong đất bùn, cừ tràm sẽ liên kết với móng tạo thành một khối để chuyển lực xuống sâu hơn 4 - 5m mới đủ sức chịu lực và chống cắt do các cung trượt gây ra ngay tại đáy móng. Khi móng bị phá, đất dưới đáy móng hình thành cung trượt, do đó số lượng và đường kính cừ tràm phải tính toán đủ để chịu lực cắt của cung trượt này. Công việc này thuộc kỹ sư thiết kế tính toán.móng cừ tràm

- Về độ sâu của móng cừ tràm, trong thực tế thi công người ta thường có thói quen đặt đầu cừ tràm nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất, khiến đáy móng khá sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. Các tài liệu địa chất cho thấy ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm ướt, độ bão hòa cao, do đó đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô, không bị mục. Tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm, có thể chọn đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, miễn sao đầu cừ luôn ẩm ướt. Sau khi đóng cừ xong tiến hành tạo lớp lót bằng bê-tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo liên kết thành một khối.
- Không nên lấy cát phủ lên đầu cừ sau khi đóng, bởi khi đó dưới áp lực đáy móng, cát có thể chui xuống bùn hay len vào các kẽ rỗng bên trên của lớp bê tông lót. Theo dòng chảy, cát cũng có thể chuyển dịch. Hoặc khi công trình kề bên đào móng, cát sụt lở... đều là những nguyên nhân gây lún hay lún không đều.

Công ty Thái Dương có đội ngũ kỹ sư luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí về mặt kỹ thuật với từng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Hợp tác với Thái Dương, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ 24/24.

  • Công ty TNHH Dịch Vụ Phát Triển Thái Dương
  • Hotline: 0888.888.7670966.448.779
  • Trụ sở: 550 Quốc Lộ 1A, Tổ 11, KP4, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM
  • Website: http://cutram.vn – Email: [email protected]
  • Xem bản đồ chỉ đường trên google map tại đây