Những điều cần biết khi gia cố thành hố móng bằng phên tre

Những điều cần biết khi gia cố thành hố móng bằng phên tre


Gia cố thành hố móng bằng phên tre đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng nhà cửa hiện nay. Những công trình thường chỉ là dạng vừa hoặc nhỏ vậy nên có thể sử dụng vật liệu bằng tre này hỗ trợ cấu trúc nhà. Vậy những ưu điểm của phên tre là gì để có thể được sử dụng trong xây dựng như thế? Hãy theo dõi bài viết này để biết rõ hơn nhé.

Quy trình sản xuất phên tre

Trước tiên ta cần biết phên tre là gì và quy trình sản xuất phên tre là như thế nào. Từ đó có thể rút ra được những tính chất của phên tre phù hợp để ứng dụng trong công trình xây dựng.

Phên tre là một loại vật liệu có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Ông cha ta sử dụng phên tre từ sinh hoạt cho tới xây nhà cửa. Ngày nay, con người mặc dù ứng dụng những vật liệu khác nhiều hơn nhưng phên tre vẫn còn giữ vững được giá trị của nó, không bị loại trừ. Thực ra, đang có một xu hướng quay trở lại dùng vật liệu thiên nhiên như phên tre trong các lĩnh vực đời sống hằng ngày trong đó có xây dựng.

Chọn nguyên liệu sản xuất phên tre, người ta chọn lọc và khai thác những thân tre già có độ tuổi từ 2-3 năm trở lên. Đó là độ tuổi để tre đạt đến độ cứng phù hợp để sản xuất phên tre. Sau đó, tre được ngâm trong bùn ao từ 6 tháng – 1 năm để gia tăng độ bền và chống mối mọt của các tấm phên tre.

Tre sau đó được trẻ và xắt ra những miếng cật tre để những người thợ đan chúng lại thành phên tre. Đan phên tre là một công việc mang tính truyền thống, cần những người có kinh nghiệm lâu năm và tính tỉ mỉ cao để sản xuất ra những tấm phên tre đạt chất lượng yêu cầu về độ cứng và cả tính thẩm mỹ.

Tính chất của phên tre

Phên tre có độ cứng, độ đàn hồi và chống chọi mối mọt cao. Có thể thấy qua quá trình sản xuất phên tre, người thợ chọn những thân tre có chất lượng tốt nhất. Thêm vào đó, việc ngâm tre còn làm tăng thêm những tính chất trên của phên tre. Cuối cùng, phên tre được làm từ phần cật tre của thân tre. Đây là phần vỏ cứng nhất của thân tre.

Giá phên tre trên thị trường rẻ và ít biến động. Phên tre được làm tư nguyên liệu tre tự nhiên dễ khai thác và có số lượng rất nhiều trên toàn lãnh thổ. Thêm vào đó chi phí sản xuất phên tre không quá cao.

Nguồn cung cấp phên tre dồi dào và liên tục. Tre có số lượng lớn quanh năm giúp cho việc sản xuất phên tre được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn, đảm bảo luôn có hàng để cung cấp cho người mua.

Phên tre dùng để gia cố thành hố móng, gia cố nền móng

Thợ xây thường kết hợp phên tre và cừ tràm để tạo nên cấu trúc gia cố thành hố móng khi đào hố. Việc này sẽ giảm thiểu khả năng bị sạt lở đất vào hố, tránh gây cản trở cho quá trình xây dựng.

Ngoài ra, ở những nơi có nền đất yếu, kết hợp phên tre và cừ tràm cũng được ứng dụng để hỗ trợ nền đất đó vững chắc hơn để xây nhà lên.

Nên ghi chú việc sử dụng phên tre cừ tràm để gia cố móng chỉ phù hợp với những công trình nhỏ và vừa.

Ưu điểm khi gia cố thành hố móng bằng phên tre

Chi phí thấp. Như đã đề cập, giá phên tre trên thị trường rẻ hơn hẳn so với những vật liệu khác như bê tông cốt thép. Vì vậy, cùng với một lượng chi, ta có thể mua được nhiều phên tre hơn.

Phên tre cũng chắc chắn như những vật liệu khác. Lịch sử không nói dối. Có rất nhiều công trình có ứng dụng phên tre vào quá trình xây dựng còn tồn tại đến tân bây giờ, sau hàng chục năm trời. Hơn nữa, ta cũng biết quá trình sản xuất phên tre đã đảm bảo những tiêu chí về độ bền của phên tre là như thế nào.

Phên tre ít hấp thụ nhiệt và chống nước tốt. Điều này làm giảm nguy cơ cấu trúc bị nở ra khi nhiệt độ tăng cao khiến ảnh hưởng chất lượng và độ chắc chắn của cấu trúc.

Phên tre thân thiện với môi trường. Việc sản xuất phên tre không tạo ra các loại hóa chất có ảnh hưởng tới môi trường vì vậy được chính phủ khuyến khích sử dụng.

Nên mua phên tre ở đâu?

Hiện có nhiều doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xây dựng đang kinh doanh trên phên tre. Để biết được nên lựa chọn nơi nào để tin tưởng mua phên tre, khách hàng cần một thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu sẽ khá mất thời gian và tốn công.

Thái Dương là đơn vị cung cấp phên tre giá rẻ chất lượng mà quý khách hàng có thể đặt niềm tin vào. Chúng tôi đã tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng qua việc tìm hiểu và hợp tác với đơn vị sản xuất phên tre tốt, đạt yêu cầu.

Thêm vào đó, trong đội ngũ nhân viên của công ty luôn có những chuyên viên tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng băng việc đưa ra những thông tin chính xác và đáng tin cậy, hướng quý khách hàng tới những quyết định mua tối ưu hơn.

Vì vậy hãy liên lạc vào số 0888.888.767 để được tư vấn chi tiết hơn và hướng dẫn đặt hàng nhé.

0/5 (0 Reviews)