Nhà cấp 4 mái Thái có chi phí xây dựng bao nhiêu?

Nhà cấp 4 mái Thái có chi phí xây dựng bao nhiêu?

nha mai thai -2

Những năm gần đây xu hướng xây dựng nhà giá rẻ đang là lựa chọn của những hộ gia đình có thu nhập thấp. Có nhiều kiểu nhà vừa có kiến trúc đẹp và chi phí xây dựng thấp và một trong những kiến trúc được yêu thích nhất là nhà cấp 4 mái Thái.

Nhà cấp 4 mái Thái là gì?

Cái tên mái thái xuất phát từ Thái Lan du nhập sang nước ta, đặc điểm là mái nhà có độ dốc lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái nên có tên gọi là mái Thái. Về sau người ta sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với đầy đủ mẫu mã như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá hay mái tôn,..Phổ biến nhất là kiểu mái chữ A. Mái Thái giúp hình dáng ngôi nhà cấp 4 đẹp và sang trọng hơn các kiểu nhà cấp 4 truyền thống ở Việt Nam.

Kiến trúc nhà mái thái không theo một chuẩn nào trong thiết kế. Tùy theo các kiểu kiến trúc khác nhau mà kiến trúc sư thiết kế kiểu dáng sao cho phù hợp. Như kiểu kiến trúc tân cổ điển khi thiết kế mái thái góp phần nâng tầm sự đồ sộ, bề thế.

Kiểu nhà mái thái phổ biến trong xây dựng, chúng ta dễ dàng thấy những công trình nhà cấp 4 mái thái , biệt thự 2 tầng, 3 tầng. Những ngôi nhà vườn diện tích rộng hơn cũng chuộng kiểu thiết kế biệt thự này.

nha cap 4 mai thai
Nhà cấp 4 mái thái

Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái có thể tùy biến kiến trúc theo ý người xây, có thể có 2 đến 3 phòng ngủ hoặc ít hơn tùy vào diện tích hay chi phí xây. Bạn có thể lựa chọn kiểu nhà mà mình thích mà không cần áp dụng theo bất kỳ tiêu chuẩn kỹ thuật hay bản vẽ xây dựng nhà chuẩn nào.

Nhà mái thái còn mang tính năng tản nhiệt chống nóng, do có độ dốc vừa phải nên khi có nước mưa rơi xuống nhanh chóng thoát nước tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột, ngấm nước. Nhà có mái cao, thoáng nên khả năng tản nhiệt vào mùa hè lớn vì vậy sẽ hạn chế ánh nắng mặt trời.

Nhà có kiến trúc và thẩm mỹ đẹp mắt hơn so với hầu hết các kiểu nhà cấp 4 hiện nay. Nhìn từ xa trông nhà cấp 4 mái thái như một vila hay biệt thự giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái

Chắc nhiều người đang phân vân không biết chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái hoàn chỉnh thì hết bao nhiêu tiền?

Để xác định con số cụ thể thì rất khó vì việc tính toán chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá cả vật tư thời điểm hiện tại, nền đất nơi bạn xây dựng có tốn nhiều chi phí để gia cố không?. Vật liệu xây dựng móng nhà là gì? Bê tông cốt thép hay cọc cừ tràm. Kích thước vá diện tích ngôi nhà mà bạn đang định xây. Tuy nhiên nếu tính chi phí tổng quát thì nếu bạn xây dựng nhà có diện khoảng 100m2 thì số tiền cần là 300 triệu, con số này có thể thấp hoặc cao hơn vì nhiều yếu tố phát sinh khác.

Nhìn chung nhà cấp 4 mái thái có kinh phí xây dựng cao hơn các kiểu nhà cấ 4 thông thường  nhưng bù lại thì không gian sử dụng và kiến trúc đẹp mắt, ấn tượng hơn. Vì vậy tùy vào thu nhập và số tiền đang có mà bạn nên tính toán thật kỹ trước khi lựa chọn xây nhà cấp 4 mái thái nha.

Tham khảo thêm các mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất năm 2018 đang được nhiều người lựa chọn và xây dựng nhất hiện nay.

0/5 (0 Reviews)