Nhà ống cấp 4 là gì?

Nhà ống cấp 4 là gì?

Nhà ống cấp 4 là kiểu nhà phố mà có thể nhiều người vẫn chưa biết, đây là kiểu kiến trúc hiện đại, chi phí xây dựng thấp. Thích hợp với diện tích đất có kích thước hẹp nhưng vẫn đảm bảo không gian sử dụng tối ưu nhất. Đây là kiến trúc nhà cấp 4 đẹp và được lựa chọn khá nhiều của những gia đình hiện nay.

Khái niệm nhà ống cấp 4

Nhà ống cấp 4 là kiểu nhà được xây dựng trên ô đất có bề ngang hẹp, thường 3 đến 5m, chiều sâu gấp nhiều lần chiều rộng, với hình dáng như vậy nên được gọi với cái tên là nhà hình ống. Nhà ống thường được bố trí  với không gian gồm: ngoài cùng là phòng khách hoặc văn phòng làm việc.  Phía trong cùng bố trí bếp, khu phụ, phòng ngủ thường đặt ở giữa.

Ngày nay diện tích xây dựng đang thu hẹp dần và chi phí mua một nền đất rộng rất cao, do vậy việc thiết kế nhà ống cũng ngày càng phổ biến hơn. Nhà ống với nhiều ưu điểm như: Thiết kế đơn giản, thi công dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm kinh phí, là lựa chọn phù hợp cho nhiều hộ gia đình.

Nhà ống cấp 4 thích hợp với những khu đô thị có mật độ xây dựng cao nhưng diện tích nhỏ. Có thể lựa chọn nhiều kiểu kiến trúc khác nhau cho nhà ống như nhà ống có gác lửng, nhà ống 3 phòng ngủ…

Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp

Có nhiều kiến trúc nhà ống khác nhau, tùy vào diện tích xây dựng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong các mẫu thiết kế sau nha

Nhà ống cấp 4 có gác lửng

Vì chiều ngang hẹp và nếu cả chiều dài của khu đất đang xây không lớn nữa thì giải pháp hiệu quả nhất là xây dựng thêm phần gác lửng. Diện tích phần gác lững có thể chím 1/3 diện tích ngôi nhà. Có thể bố trị 1 phòng ngủ , nơi chứa vật dụng hay làm nơi thờ cúng ông bà tổ tiên.

nha ong cap 4 co gac lung
Nhà ống cấp 4 có gác lửng

Về phần mái nhà ống cấp 4 gác lửng này có thể chọn mái bằng tôn hoặc mái ngói. Ngày nay tôn là vật liệu được sử dụng thông dụng nhất vì chi phí rẻ và thời gian thi công nhanh hơn mái ngói nhiều.

Nội thất bên trong nhà nên chọn những thiết bị có kích thước tương đối, không nên quá lớn sẽ khó khăn trong việc di chuyển hay thay đổi.

Nhà ống 2 đến 4 tầng

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì nên lựa chọn kiểu nhà ống từ 2 đến 4 tầng, điều này sẽ tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà lên rất nhiều. Mỗi tầng có thể có từ 2 đến 3 phòng ngủ, tầng cao nhất có thể sử dụng làm sân thượng trồng cây cảnh, phơi quần áo.  Tuy nhiên mọi chi phí đều nhiều hơn so với nhà ống cấp 4 có gác lửng. Từ phần làm móng nhà nên lựa chọn cọc bê tông cốt thép thay vì dùng các loại cọc gỗ như cọc cừ tràm, cọc tre. Trang thiết bị nội thất cũng gấp nhiều lần.

nha ong 2 den 4 tang
Nhà ống 2 đến 4 tầng

Tuy nhiên nhà ống 2 đến 4 tầng thích hợp với nhà có nhiều thành viên và có nơi để tiếp khách hay cho khách lưu trú khi cần.

Đó là những đặc điểm chính của mẫu nhà ống cấp 4 mà nếu các bạn có ý định xây dựng nên tham khảo và lên kế hoạch cụ thể trước khi xây nha.

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm mẫu nhà cấp 4 hiện đại nhất năm 2018, để có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

0/5 (0 Reviews)