Những sai lầm phong thủy khi xây nhà làm hao tiền tốn của

Những sai lầm phong thủy khi xây nhà làm hao tiền tốn của

Phong thủy là một trong những phần không thể tách rời trong xây dựng nhà. Việc thiết kế một ngôi nhà đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, cuộc sống gia đình vui vẻ hạnh phúc. Nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao công việc lương tốt, ổn định mà sau nhiều năm vất vả kiếm tiền nhưng vẫn không có gì trong tay. Ngoài việc sử dụng tiền tài hợp lý, vấn đề phong thủy ảnh hưởng không nhỏ tới gia chủ.

9 sai lầm về phong thủy cần tránh khi làm nhà

–  Không bố trí gương đối diện của chính: trong phong thủy thì việc treo gương đúng vị trí cực kì quan trọng. Việc sử dụng gương đúng cách có thể trừ tà, nếu treo gương ở dối diện của chính sẽ thu hút hung khí và sinh ra tà khí. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tài vận của các thành viên trong gia đình.

9 sai lam trong phong thuy can tranh khi lam nha
Những sai lầm về phong thủy cần tránh khi làm nhà

Không đặt cửa sổ phòng khách đối diện cửa chính:

Những ngôi nhà có thiết kế sắp xếp như vậy sẽ làm không có lợi cho tài vận của gia chủ, dễ bị hao tiền tốn của, khó giữa tiền. Với những ngôi nhà mắc phải lỗi phong thủy này thì có thể khắc phục bằng cách làm thêm cửa phụ ở giữa của chính và cửa sổ. Lưu ý đối với những căn nhà nhỏ thì không nên làm làm cửa quá lớn, ý nghĩa phong thủy là không giữ được tiền tài.

Bếp không được đối diện cửa chính:

Phòng bếp là một phần không thể thiếu của mỗi căn nhà, là nơi gia đình sum họp với nhau thưởng thức những bữa ăn ngon. Ngoài ra trong phong thủy nhà bếp được coi là kho tài của một ngôi nhà. Vừa mở cửa chính mà đã thấy được phòng bếp thì tiền tài rất khó giữ được, dễ hao tiền tốn của. Phòng bếp phải được thiết kế khuất sâu bên trong tránh đối diện của chính. Với những ngôi nhà bị mắc phải thiết kế như vậy thì có thể treo rèm ngăn giữa hai phòng.

Không thiết kế phòng bếp và phòng tắm cạnh nhau:

Phòng tắm tượng trưng cho nước, phòng bếp tượng trưng cho lửa. Người xưa thường có câu như nước với lửa, hai thành phần này là đối nghịch tương khắc với nhau. Việc thiết kế này không tốt cho tài vận mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không để vết nứt xuất hiện trên tường:

Vấn đề này không hiếm gặp ở các ngôi nhà được xây dựng lâu năm, đặc biệt là những ngôi nhà xây tạm với kinh phí thấp. Nếu thấy tường hoặc trần nhà có những vết nứt thì bạn nên cho sửa chữa ngay để tránh hao tiền tốn của, hơn nữa không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia chủ.

Không để đồ đạc lộn xộn:

Các vật dụng trong nhà nên có sự sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, tránh xếp chồng quá cao. Nếu ngôi nhà không đủ ánh sáng thì tốt nhất nên gắp thêm đèn hoặc các thiết bị chiếu sáng để bổ xung ánh sáng cho phòng đó. Đây là cách tốt nhất để tích tụ tài vận, của cải.

Không để cửa chính đối diện cầu thang:

Nếu đi lên cầu thang mà đối diện cửa chính trước mặt thì sẽ xuất hiện tà khí rất lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới gia vận. Nếu đi xuống cầu thang mà nhìn thấy cửa chính ngay trước mắt thì sẽ làm hao tiền tốn của, tài lộc, làm ăn sẽ không ngừng sa sút. Nếu với những căn nhà có thiết kế như vậy thì có thẻ đặt một chậu cây lớn trước cửa chính để hóa giải.

Không đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện của chính:

Giường trong phòng không nên đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính, không đặt đầu giường quay vào hướng phòng vệ sinh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài vận và còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của gia chủ. Đặt giường sai hướng sẽ làm bạn không có một giấc ngủ ngon dẫn đến sức khỏe không tốt.

Không sử dụng màu sắc vô tội vạ:

nên chọn những màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Màu sắc được chia ra theo ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) giống như bản mệnh của mỗi người được chia ra thành 5 loại ngũ hành khác nhau. Nêu chọn những màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ. Ví dụ gia chủ mệnh mộc thì nên chọn những màu sắc theo ngũ hành thủy hoặc mộc là tốt nhất. Tránh chọn sử dụng những màu sắc khắc với mệnh của gia chủ như màu trắng, bạc, xám bạc… đây là những màu thuộc ngũ hành kim, mà kim thì khắc mộc. Nhưng nếu người đó thích màu trắng thì sao? Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để hóa giải được điều này.

Kết luận

Một ngôi nhà có phong thủy không tốt sẽ làm cho gia chủ hao tiền tốn của, ảnh hướng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc thiết kế một ngôi nhà theo phong thủy là rất quan trọng, sẽ làm cho tài vận của gia chủ được tốt hơn, mọi công việc đều thuận lợi hơn….

Tham khảo bài viết:

0/5 (0 Reviews)