Đặc tính khiến phên tre phù hợp trong các công trình xây dựng

Đặc tính khiến phên tre phù hợp trong các công trình xây dựng

Ngày đăng 11/04/2019

Dân tộc ta từ lâu đời đã có truyền thống sử dụng phên tre để phục vụ cho đời sống sinh hoạt của họ. Ngoài ra, phên tre còn phổ biến trong việc xây dựng nhà cửa. Ngày nay, tuy phên tre đã không còn độ phổ biến như trước, truyền thống sử dụng phên tre vẫn còn tiếp tục tồn tại và đang có xu hướng tăng lên.

Quá trình sản xuất phên tre là một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm đồng thời sự tỉ mỉ kiên nhẫn để có thể làm ra những tấm phên tre chắc chắn nhất. Người thợ cần chọn ra những thân tre già có độ tuổi từ 2-3 năm trở lên. Khi ấy, tre đã đạt được một độ cứng cần thiết.

Đặc tính khiến phên tre phù hợp trong các công trình xây dựngĐặc tính của phên tre

Tre sau đó được ngâm trong bùn ao để gia tăng độ chống mối mọt và độ cứng cho phên tre. Cuối cùng, tre sẽ được dát mỏng ra và được đan lại với nhau thành những tấm phên tre sẵn sàng đưa tới tay người tiêu dùng.

Nói về công dụng của phên tre là vô cùng đa dạng. Nó trải dài từ phục vụ trong sinh hoạt hằng ngày cho đến phục vụ trong các công trình kiến trúc xây dựng.

Ta chắc hẳn đã từng bắt gặp hình ảnh các tấm phên tre được đặt ngoài hiên để phơi bánh tráng hoặc trồng giá đỗ, hoặc các tấm phên tre được treo trên tường như một công cụ trang trí nội thất đẹp mắt. Có thể nhiều người đã từng thấy những đồ dùng trong nhà như bàn ghế, tủ đồ,… được làm từ phên tre.

Ngoài ra, phên tre còn rất phổ biến với công dụng gia cố các cấu trúc công trình xây dựng. Trong số đó, kết hợp phên tre cừ tràm là một phương pháp rất hay được sử dụng để gia cố thành hố móng, gia cố nền đất yếu, công trình thủy lợi, bờ kè, bờ sông. Cấu trúc tre và cừ tràm đó sẽ góp phần lớn trong việc ngăn xói mòn đất dẫn đến sạt lở.

Khi xây nhà, ta có thể ứng dụng phên tre trong việc lợp mái, dựng vách tường hoặc xây hàng rào xung quanh ngôi nhà. Còn có những thiết kế cửa ra vào, cửa sổ được làm bằng phên tre cũng rất hợp thời trang và còn chắc chắn nữa.

Qua trên có thể rút ra rằng phên tre được ứng dụng rất nhiều trong việc thi công các công trình xây dựng. Vậy phên tre có những tính chất nào phù hợp mà người ta lại sử dụng nó nhiều trong xây dựng đến như vậy?

Đặc tính khiến phên tre phù hợp trong các công trình xây dựng

Phên tre có độ cứng, độ dẻo dai và chống mối mọt tốt. Phên tre được làm từ nguyên liệu tre tốt nhất và trải qua những quy trình sản xuất còn giúp tăng cường những tính chất đã có sẵn của phên tre. Trong xây dựng, việc vật liệu có độ bền, độ đàn hồi và chống chọi với yếu tốt bên ngoài tốt là rất quan trọng việc chịu được sức nặng công trình. Vì vậy, phên tre là vật liệu phù hợp trong xây dựng.

Phên tre chịu được ẩm, chịu nhiệt tốt. Nhờ có vậy mà những cấu trúc quan trọng như nền móng nhà ít bị ảnh hưởng khi nhiệt độ môi trường hay độ ẩm thay đổi đột ngột.

Giá phên tre rẻ hơn rất nhiều so với những loại vật liệu nguồn gốc nhân tạo khác. Khi sử dụng phên tre, ta sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí lớn mà thay vào đó ta có thể mua thêm những vật liệu khác và sẽ giúp việc xây dựng được tối ưu hơn.

Nguồn cung phên tre dồi dào, liên tục. Bởi vì phên tre được làm từ nguyên liệu có số lượng lớn ngoài tự nhiên và hầu như quanh năm, nên việc sản xuất phên tre luôn được liên tục diễn ra, không bị gián đoạn. Điều đó giúp cho việc xây dựng cũng không bị gián đoạn theo khi bất chợt bị thiếu vật liệu.

Phên tre thân thiện với môi trường. Ngày nay, xu hướng sử dụng những vật liệu không gây ô nhiễm môi trường đang ngày càng tăng và được ủng hộ nhiệt tình. Việc sản xuất phên tre cũng như sử dụng không tạo ra những hóa chất nào độc hại cho tự nhiên nên sẽ thích hợp để phục vụ xu hướng đó.

Nên chọn phên tre như thế nào khi xây dựng?

Có rất nhiều kích thước phên tre khác nhau phục vụ cho từng loại công trình và thiết kế cụ thể. Bạn nên tìm hiểu kĩ và nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm trước khi mua phên tre sử dụng. Dưới đây là một số kích thước phên tre mà công ty Thái Dương cung cấp cho khách hàng.

STT

Tên vật tư

Đơn vị tính

Quy cách

Chiều dài (m)

Chiều rộng (cm)

1

Phên tre

Tấm

1.5

30

2

Phên tre

Tấm

1.5

35

3

Phên tre

Tấm

1.8

30

4

Phên tre

Tấm

1.8

40

5

Phên tre

Tấm

1.8

50

6

Phên tre

Tấm

2.0

50

Bảng kích thước phên tre

Nếu bạn đang có ý định mua phên tre để xây dựng, hãy đến với công ty Thái Dương. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất trong việc mua phên tre, thi công nhà cửa. Ngoài ra, nếu bạn còn chưa chắc chắn, luôn có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, đồng thời cung cấp những thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất để hướng bạn tới những quyết định mua hàng tối ưu hơn. Vì vậy hãy gọi vào số 0888.888.767 để sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhé.

Mã ĐK 2653987