Kích thước phên tre dùng cho xây dựng

Kích thước phên tre dùng cho xây dựng

Ngày đăng 04/04/2019

Bạn đang muốn tìm một vật liệu rẻ, bển để phục vụ cho xây dựng nhà cửa? Bạn muốn vật liệu đó thân thiện với môi trường? Vậy thì đừng kiếm đâu xa bởi có một loại vật liệu mà vẫn luôn ở gần cạnh bạn mà không hề để ý tới, đó chính là Phên tre.

Phên tre là gì?

Phên tre là một loại vật liệu làm từ những thân tre có độ cứng, độ đàn hồi cao. Ngoài ra, trước khi thành phên tre, thân tre được ngâm trong bùn ao để gia tăng độ bền và chống chịu mối mọt. Sau đó, tre được chẻ mỏng và được đan thành những tấm phên tre. Đan phên tre là một công việc đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm lâu năm và có sự tỉ mỉ để đảm bảo sản xuất phên tre tốt đạt yêu cầu về chất lượng.

Phên tre xuất hiện đã từ lâu trong đời sống người Việt Nam. Ta có thể bắt gặp hình ảnh phên tre như một dụng cụ để phơi bánh tráng giữa sân nhà.. Phên tre còn được sử dụng để lợp mái, dựng vách tường, hàng rào hay chế tạo những đồ dùng nội thất khác như bàn ghế, tủ đồ.

Kích thước phên tre dùng cho xây dựng

Đặc biệt, ngày nay, phên tre còn được mở rộng công dụng khi được sử dụng trong các công trình xây dựng với mục đích gia cố những cấu trúc của công trình.

Tại sao lại sử dụng phên tre trong xây dựng?

Yêu cầu của vật liệu trong xây dựng là phải có đủ độ cứng, độ bền, độ đàn hồi và chống chọi với các tác động của môi trường tốt. Đó chính là những tính chất mà phên tre có được.

Phên tre kết hợp với cừ tràm để phục vụ cho việc gia cố thành hố móng, gia cố cấu trúc bờ kè, bờ sông, công trình thủy lợi,… để giảm thiểu nguy cơ xói mòn đất gây sạt lở.

Phên tre có giá thành rẻ nên khi sử dụng phên tre thay cho những vật liệu khác đắt hơn, ta sẽ tiết kiệm được một phần lớn chi phí. Thay vào đó, ta sẽ mua thêm được nhiều loại vật liệu khác giúp tối ưu hóa việc xây nhà hơn.

Phên tre được làm từ nguyên liệu dồi dào và dễ khai thác nên nguồn cung phên tre luôn ổn định và nhiều. Vì thế, khi lỡ thiếu hụt vật liệu, ta có thể nhanh chóng được cung cấp. Quá trình khai thác và sản xuất phên tre không thải ra chất hóa học nào gây ô nhiễm môi trường nên phên tre là loại vật liệu thân thiện với môi trường.

Đối với việc trang trí bằng phên tre, nhờ tính chất dẻo dai vốn có, người thợ có rất nhiều hướng để cải tiến phên tre để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật xây dựng bằng phên tre.

Kích thước phên tre dùng cho xây dựng?

Phên tre được sản xuất thành rất nhiều kích thước khác nhau nhằm phục vụ những loại công trình, thiết kế khác nhau. Thông thường, kích thước phên tre sẽ được chia làm 6 loại. Phên tre loại số càng cao thì kích thước càng lớn hơn số trước. Ví dụ, phên tre loại 1 có chiều dài 1.5m, chiều rộng 30cm; phên tre loại 2 dài 1.5m và rộng 35cm; phên tre loại 3 kích thước là 1.8m x 30cm. Dưới đây là bảng chi tiết cả 6 loại phên tre.

STT

Tên vật tư

Đơn vị tính

Quy cách

Chiều dài (m)

Chiều rộng (cm)

1

Phên tre

Tấm

1.5

30

2

Phên tre

Tấm

1.5

35

3

Phên tre

Tấm

1.8

30

4

Phên tre

Tấm

1.8

40

5

Phên tre

Tấm

1.8

50

6

Phên tre

Tấm

2.0

50

Bảng kích thước phên tre

 Trước khi lựa chọn nên mua phên tre loại nào, bạn nên xem xét về loại công trình của mình cũng như kích thước những thiết kế khác mà bạn định xây. Nếu có thể, hãy tìm kiếm một người có kinh nghiệm lâu năm tư vấn để bạn có những quyết định đúng đắn nhất nhé.

Nên mua phên tre ở đâu?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên khai thác và sản xuất phên tre. Vì thế, bạn có thể thấy rất khó khăn và mất thời gian trong việc xác định một cơ sở cung cấp phên tre chất lượng và có giá cả phải chăng. Điều đó đòi hỏi bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kĩ.

Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu đó của biết bao khách hàng, công ty Thái Dương được xây dựng lên như một giải pháp trong việc cung cấp phên tre giá rẻ và chất lượng cho người tiêu dùng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre cho các công trình xây dựng.

Chúng tôi cam kết hợp tác với những cơ sở sản xuất phên tre chất lượng nhất và đảm bảo giám sát chặt chẽ quy trình làm phên tre của họ để đầu ra đạt yêu cầu.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, luôn có một đội ngũ chuyên viên tư vấn sẵn sàng giải đáp cho bạn và đưa ra những thông tin chính xác giúp bạn có quyết định mua hàng tối ưu hơn.

Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi đã gây dựng được mối quan hệ và niềm tin với nhiều đối tác lớn, vừa và nhỏ. Sự thành công đó phần công lớn là nhờ định hướng đúng đắn từ ban đầu của công ty. Đó là lấy chữ Tín, chữ Tâm làm đầu trong nghề nghiệp và tri thức trong công việc.

Vì vậy bạn có thể tin vào chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hay hướng dẫn đặt hàng, bạn hãy liên lạc vào số 0888.888.767 nhé.

Mã ĐK 2653987