Mẫu hợp đồng thi công điện nước năm 2018

Mẫu hợp đồng thi công điện nước năm 2018

hop-dong-thi-cong-dien-nuoc-1

Nếu khi ký hợp đồng xây dựng trọn gói thì bạn không cần quan tâm đến các hệ thống hay gói thầu khác trong công trình. Vì đơn vị thi công sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và bàn giao công trình khi hoàn thiện và có thể sử dụng ngay. Nhưng nếu bạn chỉ ký kết hợp đồng xây dựng phần thô hoặc phần hoàn thiện mà không quan tâm đến các phần phụ vì do thiếu sót hoặc chưa đủ kinh phí. Một trong những chi tiết quan trọng của công trình là hệ thống điện nước.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi soạn thảo hay chưa hiểu quy trình và điều luật trong hợp đồng thi công điện nước có thể tham khảo nha.

Hệ thống điện

Bao gồm tất cả các chi tiết và thiết bị điện cho toàn bộ ngôi nhà gồm đường dây diện, bóng điện, ổ cắm điện, hộp điện… Tùy diện tích ngôi nhà và bản thiết kế hay yêu cầu của mình mà chi phí sẽ thấp hay cao.

Dây điện có thể âm tường hoặc không, những vị trí đặt ổ cắm điện hay thiết bị chiếu sáng sẽ được đơn vị thi công điện tư vấn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và không gian ngôi nhà.

hop-dong-thi-cong-dien-nuoc-1
Thi công điện nước

Các thiết bị điện như bóng đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn ngủ có nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tự mình lựa chọn và mua toàn các thiết bị này nếu có kinh nghiệm hay người quen.

Thường thì phần dây điện và các hệ thống điều khiển điện sẽ được thi công trước. Phần còn lại sẽ lắp đặt khi công trình hoàn thành tương đối.

Hệ thống nước

Là toàn bộ các thiết sử dụng bằng nước hoặc liên quan đến nước như đường ống nước, thiết bị nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm.

Thường thì hệ thống đường ống nước sẽ được chôn lấp dưới nền nhà và âm vào tường 1 phần khi đi lên các tầng cao. Nên chọn các thiết bị có thương hiệu vì khi bị hư hỏng sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và thay thế.

Nhìn chung mức giá các thiết bị nước chênh lệnh nhau lớn,tùy vào thương hiệu và kích thước.

Mức giá thi công và cách thanh toán

Thường thì đơn vị thi công sẽ tính chi phí dựa theo kích thước và vị trí thi công hay số lượng vật liệu. Họ sẽ liệt kê ra toàn bộ các thiết bị và thời gian thi công. Sau đó tính tổng số tiền tương ứng và sẽ ghi rõ trong hợp đồng.

Chủ nhà sẽ giám sát và nghiệm thu từng giai đoạn của công trình, sau đó sẽ thanh toán theo từng đợt từ 10 đến 15% và sẽ thanh toán hết số tiền khi công trình hoàn thành.

Bạn không nên thanh toán 1 lần vì khi đơn vị đầu tư chậm tiến độ hoặc kéo dài thời gian thi công sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Thời hạn bảo hành công trình

Thường thì hệ thống điện nước sẽ có thời hạn bảo hành là 1 năm hoặc nhiều hơn tùy vào quy định trong hợp đồng mà bạn và nhà thầu ký kết. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào thì nhà thầu phải có quyền sửa chữa và khắc phục hoàn toàn. Kinh phí nếu nhỏ thì nên nhà thầu sẽ chịu toàn bộ hoặc nếu quá lớn thì nên thương lượng với chủ đầu tư để chia sẽ bớt 1 phần kinh phí.

Xem bài viết: Hợp đồng xây dựng là gì?

0/5 (0 Reviews)