Những mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp

Nhà cấp 4 là kiến trúc phổ biến và được lựa chọn xây dựng nhiều ở những vùng nông thôn, ven biển hay châu thổ ở Việt Nam.  Vì nông thôn có diện tích đất xây dựng lớn, không gian thoáng mát nên việc chọn giải pháp xây dựng nhà cấp 4 sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

Hiện nay có nhiều loại nhà cấp 4 đẹp như nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 sân vườn, nhà cấp 4 2 phòng ngủ, nhà cấp 4 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 xây dựng theo kiến trúc phương tây, nhà cấp 4 cổ điển… Nhưng ở vùng nông thôn vì các thành viên trong gia đình đông và chi phí xây dựng thấp nên chỉ một vài kiểu kiến trúc nhà cấp 4 là thích hợp nhất.

Nhà cấp 4 có gác lửng

Đây là kiểu nhà cấp 4 được yêu thích nhất hiện nay, gác lửng thích hợp làm nơi thờ cúng ông bà tổ tiên và cất giữ đồ dùng trong gia đình. Phần bên dưới gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh. Nếu diện tích xây dựng bạn nhỏ có thể lựa chọn 2 phòng ngủ để tăng diện tích các phòng còn lại. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể thay thế mái ngói bằng mái tôn, hạn chế trang trí nội thất và sử dụng các thiết bị cần thiết, thích hợp thì toàn bộ chi phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng. Đây là mẫu nhà cấp 4 3  phòng ngủ có tổng tiền xây dựng thấp nhất mà các kỹ sư xây dựng đã bình chọn.

nha cap 4 gac lung
Nhà cấp 4 gác lửng

Nhà cấp 4 chữ L

Vì diện tích xây dựng lớn, không ảnh hưởng đến nhà bên cạnh nên việc lựa chọn loại nhà cấp 4 chữ L rất thích hợp ở nông thôn. Nhà cấp 4 hình chữ L là kiểu nhà cổ thông dụng vào những năm 60 của thế kỷ 20. Tuy nhiên không phải cổ xưa mà nó không để lại đấu ấn, nhà cấp 4 hình chữ L tạo nên sự thông thoáng cho căn phòng.  Kiến trúc xây dựng ngày nay có nhiều bước đột phá vì vậy việc lựa chọn xây nhà cấp 4 chữ L cũng là lựa chọn của nhiều người hiện nay.

Về cơ bản kiến trúc nhà chữ L gồm 1 phòng khách, 2 đến 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 hoặc 2 nhà vệ sinh tùy vào bản thiết kế và diện tích xây dựng. Tổng chi phí xây dựng khoảng 180 đến 250 triệu. Lưu ý đây chỉ là phần chi phí hoàn thiện cơ bản của ngôi nhà, những phần trang trí hay nội thất khác chưa được tính đến.

nha cap 4 chu L
Nhà cấp 4 chữ L

Một mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L có tổng diện tích khoảng 60 m2 này có 2 phòng ngủ 1 phòng khách và nội thất bếp cũng như nhà để xe máy phía chữ L đi vào. Điểm nhấn của thiết kế này là phần mái của nhà cấp 4 lợp tôn này xuôi về phía sau giúp thoát nước nhanh mà không ảnh hưởng tới các ngôi nhà hàng xóm lân cận.

Nhà cấp 4 có sân vườn

Về cơ bản loại nhà cấp 4 có sân vườn có kiến trúc không theo một chuẩn nào hết. Vì điểm nhấn là khu vườn và khoảng sân rộng bao quanh nhà. Có thể chỉ là nhà được xây đơn giản với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp. 1 wc. Hoặc hiện đại hơn là kiểu nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 giả biệt thự.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 sân vườn cao hơn nhiều so với nhà cấp 4 3 phòng ngủ vì đầu tư cho khoảng vườn, và vật liệu làm mặt sân cao.  Nếu bạn có nguồn tài chính ổn định thì lựa chọn này là giải pháp thích hợp nhất vì không gian luôn xanh mát, không khí trong lành, có thể xây dựng thêm hồ bơi phía trước nhà.

Ngoài ra còn nhiều kiểu nhà cấp 4 nông thôn khác, tùy vào mục đích sử dụng và diện tích, chi phí mà kiến trúc nhà có thể thay đổi khác với những mẫu nhà cấp 4 thông dụng. Những về cơ bản nhà cấp 4 vẫn là xu thế được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2018 và đầu năm 2019. Nếu bạn muốn xây dựng mái ấm cho gia đình mình thì nên chọn nhà cấp 4 nông thôn nha.

Xem thêm bài viết: Nhà cấp 4 mái Thái có chi phí xây dựng bao nhiêu?

0/5 (0 Reviews)