Móng nhà loại nào tốt nhất?

Móng nhà loại nào tốt nhất?

Trước khi xây dựng điều đầu tiên nhiều người thường quan tâm là chọn loại móng nhà nào phù hợp và tốt nhất cho công trình của mình. Câu hỏi móng nhà loại nào tốt nhất? là điều mà ai cũng quan tâm nhưng câu trả lời thì có thể không hài lòng được tất cả. Vì về cơ bản loại móng nhà nào cũng tốt cả nếu xây dựng với công trình phù hợp nhất, bản thiết kế được tính toán chi tiết nhất. Nếu bạn muốn biết thêm về các loại móng nhà có thể tham khảo thêm nha.

Móng nhà cấp 4 nào tốt nhất?

Nhà cấp 4 thường có kiến trúc đơn giản và thời gian xây dựng nhanh và chi phí thấp. Hiện nay có nhiều kiểu nhà cấp 4 đẹp với nhiều phong cách từ cổ điển cho tới hiện đại như nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 chữ l….Về cơ bản thì có 2 loại móng thích hợp để xây dựng nhà cấp 4 là móng băng và móng cọc.

Với móng băng thì thích hợp với những khu vực có nền đất yếu, độ lún không đều nhau, đất có lượng nước ngầm lớn. Thường thì người ta hay gia cố một lớp cọc (có thể sử dụng cọc cừ tràm hoặc cọc bê tông cốt thép) phía dưới cùng của nền đất giúp tăng độ cứng cho đất trước khi xây dựng móng.

Đây là loại móng nhà tốt nhất nếu bạn chọn những công trình có quy mô nhỏ, đất có hệ số rỗng lớn.

loai mong nao tot nhat
Loại móng nào tốt nhất

Với móng cọc thì quy mô xây dựng công trình có thể lớn hơn, có thể xây được nhà từ 1 đến 5 tầng, nhà biệt thự, vila hay các công trình khác.  Số lượng cọc hay hố cọc tương ứng với diện tích ngôi nhà, nếu xét về mức độ an toàn thì móng cọc luôn nằm trong danh sách những loại móng an toàn nhất trong ngành xây dựng.

Móng nhà 2 tầng trở lên loại nào tốt nhất?

Các kiểu nhà phố như nhà ống, nhà lầu từ 2 tầng trở lên thì nên sử dụng móng cọc. Thường thì các loại cọc gỗ như cọc cừ tràm, cọc  bê tông cốt thép và cọc thép hay được sử dụng. Tác dụng của các hố cọc này giúp chịu lực cho đà kiềng, trụ hay cột trong công trình. Giúp ngôi nhà thành một khối cố định và vựng chắc.

Móng nhà chung cư cao tầng nên chọn loại nào?

Đối với các dạng công trình có quy mô lớn như trên thì chỉ có các loại móng bè, móng cọc mới có khả năng chịu được lực tác động lớn. Hầu như mọi phương án từ thiết kế, tính toán kết cấu và khả năng chịu lực đều được kiểm tra và đánh giá rất chi tiết. Kèm theo đó là đội ngũ kỹ sư, giám sát và nhiều chuyên gia nghiệm thu công trình rất kỹ.

Để trả lời ngay câu hỏi “ móng nhà loại nào tốt nhất?” mà không cần suy nghĩ hay tìm hiểu công trình trước là điều không ai dám chắc chắn. Móng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vật liệu xây dựng, kỹ thuật xây dưng và rất nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng tôi chắc chắc một điều là móng nhà tốt sẽ giúp ngôi nhà bạn không bị tình trạng xuống cấp, bị nứt tường, nứt móng hay nền nhà bị sụp, lún khi sử dụng sau một khoảng thời gian.

Vì vậy bạn không cần quan tâm loại móng nhà nào tốt nhất mà nên tin tưởng và giao cho các đơn vị thi công và xây dựng công trình. Họ có nhiều kinh nghiệm và sẽ giúp bạn chọn một giải pháp tối ưu nhất.

Xem bài viết: Thành phần cấu tạo của móng nhà chi tiết nhất.

0/5 (0 Reviews)