Những điều quan trọng cần làm trước khi xây nhà

Những điều quan trọng cần làm trước khi xây nhà

Thời gian chờ đợi để có một ngôi nhà như mong muốn thật hồi hộp và để hoàn thiện một căn nhà là bao nhiêu tâm huyết, mồ hôi, công sức, cả sự chuẩn bị có khi lên đến vài năm trời. Để giúp một số người chuẩn bị xây nhà hiểu thêm về các công đoạn chuẩn bị chúng tôi đã liệt kê một số bước quan trọng nhất các bạn cần.

Phong thủy

Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường nhân thể hay còn gọi là điện sinh học. Mỗi nhân thể có mức độ yếu, mạnh khác nhau, phù hợp với phương hướng trời – đất khác nhau, người ta gọi đó là cung mạng. Trước hết, xác định tuổi qua ngày, tháng, năm, sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi năm có sao quản vận chiếu mạng quyết định tới một con người trong năm đó. Cách phổ biến xem tuổi làm nhà là xem tuổi mụ có bị phạm kim lâu và hoang ốc hay không, nếu như bị phạm thì mượn tuổi khác đề làm nhà, nhưng phải hợp tuổi với gia chủ.

Nên xem tuổi thật chu đáo để có thể bắt đầu động thổ xây nhà. Có kiêng có lành các bạn ạ.

nhung dieu quan trong can lam truoc khi xay nha
Những điều quan trọng cần làm trước khi xây nhà

Kinh phí xây nhà

Kinh phí là điều cốt lõi, tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình và quyết định sẽ tạo nên một ngôi nhà trong tương lai như thế nào. Thông thường người Việt Nam có quan niệm tiết kiệm một khoản tiền rồi mới bắt đầu xây nhà.

Nếu có kế hoạch xây nhà nguyên căn bạn phải bắt đầu chuẩn bị kinh phí ít nhất khoảng 3 – 4 tháng và dự trù một khoảng có thể phát sinh trong quá trình thi công. Trên thực tế đã có rất nhiều công trình dang dở bở không biết cách tính toán chi tiêu trước khi bắt đầu thi công.  Vì vậy, gia đình bạn cần hoạch định những khoản chi cần thiết để có phương án hợp lý.

Khâu thiết kế nhà

Phong cách kiến trúc và bố trí bố cục được hình thành ngay từ đầu để bạn có thể hình dung rõ nét nhất về ngôi nhà khi hình thành. Bạn hãy liên hệ với một đội ngũ thiết kế nhà chuyên nghiệp để sở hữu cho mình những phong cách mới nhất và lựa chọn ra căn nhà của mình trong tương lai.

Có một bản vẽ sẽ giúp quá trình diễn ra thuận tiện hơn, ít rủi ro và sau này nếu bị hư hỏng cứ dựa theo bản vẽ chúng ta sẽ thuận tiện sửa chữa hơn. Đặc biệt thiết kế móng nhà rất quan trọng. Cần thiết kế gia cố nền móng gia cố bằng cừ tràm, cọc bê tông giúp nền đất vững chắc.

Kế hoạch thi công

Phải vạch ra một kế hoạch thi công ổn thảo từ động thổ, xây dựng, đổ mái đến xông đất,… để cho gia đình luôn được may mắn. Từ đó gia chủ cần xem giờ tốt, ngày tốt, cân nhắc sao cho tiến độ thi công trùng với các ngày đã định sẵn để làm cho đúng quy trình.

Các giai đoạn được lên kế hoạch một cách cụ thể để bắt tay vào giai đoạn chuẩn bị vật tư, điều này giúp bạn giảm tổn thất tối đa về vật liệu xây dựng.

chuan bi ke hoach thi cong
Chuẩn bị kế hoạch thi công

Có rất nhiều trường hợp gia chủ đã tự thuê nhân công để thi công nhằm tiết kiệm được một khoản, nhưng điều này không được khuyến khích bởi không được đảm bảo an toàn, không đảm bảo chất lượng khiến trở nên công cốc, vừa mất tiền vừa mang tật. Vì vậy, nên chọn nhà thầu uy tín và đủ trình độ chuyên môn để có thể tin tưởng giao nhà nguyên căn cho họ xây.

Đặc biệt ở giai đoạn này nên giám sát kỹ làm móng bởi móng nhà vững trãi thì căn nhà của bạn sẽ trụ lại lâu theo năm tháng. Hãy tìm hiểu những nơi bán cừ tràm để nền móng gia cố. Bởi cừ tràm là vật liệu tốt nhất để gia cố nền móng ở những nơi có nền đất yếu, lún.

Xem thêm bài viết:

Giám sát công trình

Việc thi công rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ. Bạn nên nhờ kiến trúc sư cử giám sát viên ra để điều tiết hoạt động nhằm đảm bảo đạt yêu cầu đã đề ra.

Bạn cũng nên bỏ chút thời gian để giám sát về thái độ cũng như tay nghề của nhà thầu.

Hoàn thiện và nghiệm thu

Đây là bước quan trọng nhất, phần thô sau khi hoàn thành các bạn bắt đầu bắt tay vào hoàn thiện chi tiết trang trí để tạo nên sự khác biệt. Bố trí sao cho các đồ vật hài hòa , hợp phong thủy. Khi đã hoàn thành gia chủ tiến hành xem xét tổng quan sau đó nhận nhà hoàn thiện. Hãy yên tâm bởi những nhà thầu đều có chế độ bảo hành cho những sai sót nhỏ trong quá trình nghiệm thu bỏ qua.

Xây nhà không phải tiền là yếu tố quan trọng vì vậy hãy bỏ chút thời gian tham khảo các bước chuẩn bị trước khi xây nhà để có một căn nhà như mong muốn. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị các kế hoạch  thì hãy gọi ngay hotline 0888.888.767 gặp công ty Cừ Tràm Thái Dương để tư vấn dịch vụ nền móng gia cố cừ tràm đất từ A đến Z miễn phí.

0/5 (0 Reviews)