Cừ tràm loại vật tư không thể thiếu trong các công trình thuỷ lợi

Cừ tràm loại vật tư không thể thiếu trong các công trình thuỷ lợi

cu tram loai vat lieu khong the thieu trong cac cong trinh thuy loi

Cây tràm là cây gì? Một câu hỏi có vẻ xa lạ đối với nhiều người nhưng lại rất phổ biến trong một số lĩnh vực như như y học hay du lịch sinh thái. Đặc biệt, cừ tràm lại càng phổ biến hơn trong lĩnh vực xây dựng nhờ những ưu điểm riêng biệt của mình. Do đó, đã từ lâu, cừ tràm loại vật tư không thể thiếu trong các công trình thủy lợi. Hãy cùng Cừ Tràm Thái Dương tìm hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Dự toán vật cừ tràm rẻ hơn các loại vật tư khác

Trong năm 2021 này là một năm lên ngôi của các loại vật liệu xây dựng thô giá rẻ. Trong số đó, ta không thể nào không nhắc tới vật liệu cừ tràm. Bởi lẽ, theo số liệu thực tế cho thấy, giá cừ tràm đầu năm 2021 rất bình ổn và không có dấu hiệu tăng như các năm trước. Trong khi đó, các vật liệu xây dựng khác lại thi nhau leo thang nhưng riêng cừ tràm thì ngược lại. Do vậy, dự toán vật cừ tràm có thẻ rẻ hơn rất nhiều so với các loại vật tư khác

Giá cừ tràm tại TP.HCM và các tỉnh lân cận năm 2021 có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Do đó, nếu khách hàng đang có ý định mua cừ tràm để ứng dụng cho công trình nhà mình. Thì hãy lựa chọn đơn vị Cừ Tràm Thái Dương của chúng tôi nhé! Chắc chắn sẽ hài lòng về sự uy tín và chất lượng của cừ tràm cũng như có một mức giá tốt nhất cho quý khách hàng.

Cọc cừ tràm có thể dùng được trong nhiều hạng mục của công trình thủy lợi

Cọc cừ tràm gia cố mặt đáy kênh rạch

Việc ứng dụng cọc tràm làm nguyên liệu xây dựng chính trong việc gia cố mặt đáy kênh rạch rất phổ biến hiện nay. Bởi, chi phí để làm gia cố mặt đáy kênh rạch bằng cọc cừ tràm tương đối rẻ. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng chịu nước rất tốt. Đồng thời, với môi trường ẩm, cọc cừ tràm có thể giảm mốc và mọt.

Chính vì thế,  cừ tràm trong các công trình thủy lợi được ứng dụng rất nhiều, nhất là để gia cố mặt đáy kênh rạch.

Cọc cừ tràm gia cố chặn đất, chống sạt lở sòi mòn cho hệ thống kênh rạch

Với một ưu điểm là rất thích hợp sử dụng trong các công trình có nền đất yếu và thường xuyên chịu độ ẩm cao. Chẳng hạn như: gần các khu vực sông ngòi hoặc nơi có hệ thống mạch nước ngầm nhiều. Do đó, trong xây dựng các công trình thủy lợi, cừ tràm chống sạt lở đất công trình thủy lợi được ứng dụng rất nhiều.

su dung cu tram chan song
Sử dụng cừ tràm chắn sóng

Không chỉ vậy, nhờ có giá thành rẻ hơn so với các nguyên liệu khác nhưng độ bền cũng giống nhau. Do đó, cừ tràm càng được ưu tiên và được chọn lựa hơn trong các công trình thủy lợi, đặc biệt là cừ tràm gia cố chống sạt lở bờ kênh.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công cừ tràm cho bờ kè kênh rạch

Cọc cừ tràm gia cố cống hộp, cống tròn

Chính vì điều này, cọc cừ tràm được xem là vật liệu không thể thiếu trong các công trình thủy lợi. Trong thi công đường xá, cống thoát nước, cừ tràm gần như được sử dụng tất cả các công trình gia cố cống hộp, cống tròn. Bởi, cọc cừ tràm có những ưu điểm như chịu nước, tuổi thọ lâu và dễ thi công. Không chỉ vậy, nhờ có giá thành rẻ mà gần như nó có thể đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí của thiết kế và thi công hạ tầng cống.

CỪ TRÀM THÁI DƯƠNG
” CHẤT LƯỢNG TẠO THƯƠNG HIỆU – UY TÍN ĐỂ PHÁT TRIỂN “
Địa chỉ vựa: 88 Tổ 51 Kp 3, An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mr Dương: 0888.888.767 Hoặc Ms Thủy: 0966.448.779
Email: thaiduong@cutram.vn        Website: cutram.vn

Ưu điểm khi sử dụng cừ tràm trong công trình thủy lợi

Giá thành rẻ

Nhờ có một nguồn nguyên liệu dồi dào nên cừ tràm nằm trong danh sách những nguyên vật liệu xây dựng có giá thành rẻ nhất. Do đó, để có thể tiết kiệm kinh phí mà vẫn đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật cho các công trình thủy lợi. Thì đóng cọc cừ tràm được xem là một giải pháp tối ưu và được rất nhiều các nhà thầu sử dụng.

Thời gian sử dụng rất lâu

Một đặc tính nổi trội của cọc cừ tràm so với các loại vật liệu khác là có tính chịu nước rất tốt. Khác với cọc tre, bê tông hay cột sắt… Cọc tràm khi tiếp xúc với nước sẽ ngày càng tăng tuổi thọ và giảm được mục. Do đó, cọc cừ tràm ngày càng bền chắc hơn và có thời gian sử dụng lâu hơn.

Dễ dàng vận chuyển

Trên thị trường hiện nay có khoảng gần 10 loại cừ tràm khác nhau với đa dạng các loại kích thước và kích cỡ. Nhưng đối với công trình thủy lợi, thông thường, người ta sẽ lựa chọn cừ tràm 8 – 10cm với độ dài từ 3m đến 4.3m. Và có thể thấy rằng, với kích thước này, chúng ta dễ dàng vận chuyển tới nơi thi công.

Thi công nhanh chóng

Trên thị trường ngày nay có hai biện pháp thi công nhanh chóng và dễ thực hiện. Đó là thi công bằng tay hoặc bằng tay. Tuy mỗi biện pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nó đều giúp tiến độ thi công được hoàn thành nhanh chóng hơn so với các nguyên vật liệu xây dựng khác.

Lời kết

Hy vọng Cừ Tràm Thái Dương đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn về cừ tràm – một loại vật tư không thể thiếu trong các công trình thủy lợi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0888.888.767 để được tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)