Cừ tràm ở vùng nào có chất lượng tốt nhất?

Cừ tràm ở vùng nào có chất lượng tốt nhất?

chat luong cu tram o dau tot nhat

Cừ tràm là cây trồng lâm nghiệp ngày càng phổ biến tại các tỉnh miền Nam. Cây không chỉ giúp người dân phủ xanh rừng, ngăn chặn đất nhiễm mặn. Mà còn mang lại giá trị to lớn về mặt kinh tế, bởi vì cây cừ tràm được ứng dụng trong các ngành mỹ nghệ, sức khỏe và xây dựng. Vậy khi chọn mua cừ tràm bạn đã biết cừ tràm ở vùng nào có chất lượng tốt nhất chưa? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khu vực trồng và khai thác cừ tràm tập trung chủ yếu ở đâu?

Cừ tràm nước: hay còn được gọi là cây tràm cừ. Phân bố chủ yếu tại các tỉnh miền Nam, các vùng đồng bằng có nước nhiễm mặn. Đây cũng là điều kiện để cho cây cừ tràm phát triển tốt nhất. Một số tỉnh thành trồng nhiều cừ tràm nước là An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An…

Vậy nên, cây tràm được người dân Nam Bộ trồng để thu hoạch, cung cấp cho các vựa cừ tràm khắp các tỉnh phía Nam. Trong đó phải kể đến vựa cừ tràm số 1 TPHCM đó là Cừ Tràm Thái Dương. Để giúp bạn có thể phân biệt được cừ tràm ở vùng nào có chất lượng tốt nhất? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đặc tính của cừ tràm tại các tỉnh trong phần tiếp theo nhé!

Cừ tràm ở An Giang có tốt không?

An Giang là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài việc sở hữu nguồn tài nguyên đất đai màu mỡ, nguồn thủy hải sản phong phú. Nguồn khoáng sản dồi dào, điều kiện thuận lợi để phát triển ngành du lịch. Thì tỉnh An Giang còn được biết là nơi có gần 4000 ha rừng tràm. Bên cạnh rừng tràm tự nhiên thì người dân nơi đây cũng bắt đầu chú trọng vào việc trồng và thu hoạch cừ tràm. Biến An Giang trở thành địa chỉ cung cấp cừ tràm lớn tại miền Tây.

Đặc điểm cừ tràm ở An Giang

 • Cây già, tuổi đời trên 5 năm.
 • Độ bền tốt, để ngoài nắng tình trạng mất nước chậm.
 • Cây khá thẳng.
 • Giá thành hợp lý.
CỪ TRÀM THÁI DƯƠNG
” CHẤT LƯỢNG TẠO THƯƠNG HIỆU – UY TÍN ĐỂ PHÁT TRIỂN “
Địa chỉ vựa: 88 Tổ 51 Kp 3, An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Mr Dương: 0888.888.767 Hoặc Ms Thủy: 0966.448.779
Email: thaiduong@cutram.vn        Website: cutram.vn

Đặc tính của cừ tràm ở Kiên Giang chất lượng như thế nào?

Kiên Giang là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Có đầy đủ các dạng địa hình như núi rừng (rừng ngập mặn), đồng bằng hay biển đảo (nổi tiếng nhất là Phú Quốc). Và Kiên Giang còn được biết đến là vùng chuyên cung cấp cừ tràm tốt, chất lượng tại khu vực phía Nam.

cu tram tai kien giang
Cừ tràm tại Kiên Giang

Đặc điểm của cừ tràm ở Kiên Giang

 • Cây già, tuổi đời trên 5 năm.
 • Độ bền tốt, để ngoài nắng tình trạng mất nước chậm.
 • Cây khá thẳng.
 • Giá thành hợp lý.

Xem thêm: Vựa cừ tràm giá rẻ tại Kiên Giang

Đặc tính của cừ tràm ở Đồng Tháp

Đồng tháp là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Với tổng diện tích đất phù sa chiếm hơn 59%, diện tích đất phèn chiếm hơn 25%… Và diện tích rừng tràm khoảng 10.000ha. Chính vì vậy mà Đồng Tháp cũng là một trong những khu vực trồng và cung cấp cừ tràm nổi tiếng tại miền Nam.

Đặc điểm của cừ tràm Đồng Tháp:

 • Cây già, tuổi đời từ 4 – 5 năm.
 • Độ bền tốt, để ngoài nắng tình trạng mất nước chậm.
 • Cây khá thẳng.
 • Giá thành hợp lý.

Xem thêm: Bán cừ tràm giá rẻ tại Đồng Tháp

Đặc điểm của cừ tràm ở Long An

Long An là tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, diện tích bị rừng ngập mặt tại tỉnh ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê, 50% diện tích tự nhiên của tỉnh là đất phèn bị nhiễm mặn. Người dân tại Long An không thể canh tác các loại thực phẩm hoa màu nên chuyển sang trồng cừ tràm. Và cây cừ tràm ở đây được xem là loại cây lâm nghiệp chính.

Đặc điểm cừ tràm Long An:

 • Cây già, tuổi đời 3 – 5 năm.
 • Độ bền tốt, để ngoài nắng tình trạng mất nước diễn ra khá nhanh.
 • Cây khá thẳng.
 • Giá thành hợp lý.

Cừ tràm ở vùng nào có chất lượng tốt nhất?

Cừ tràm được trồng tại các vùng miền khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau. Nhưng không khác nhau nhiều về chất lượng. Vì vậy mà bạn khó có thể nhận biết được cừ tràm ở vùng nào có chất lượng tốt nhất. Nếu phân biệt theo các tỉnh thành bởi vì hầu hết các tỉnh miền Nam đều là những nơi trồng cừ tràm lâu năm, thu hoạch và khai thác nhiều nhất.

Để biết được cừ tràm ở đâu chất lượng tốt thì phải phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chọn cừ tràm theo số năm trồng: cừ tràm càng lâu năm thì chất lượng càng tốt.
 • Cừ tràm to, chắc chắn, đảm bảo độ tươi, ít bị cong vênh.

Xem thêm: Cừ tràm giá rẻ tại Long An

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi cừ tràm ở đâu có chất lượng tốt? Cũng như nắm bắt được các tỉnh thành trồng nhiều cừ tràm và đặc tính cây cừ tràm tại các tỉnh. Để nhận bảng báo giá chi tiết cũng như đặt mua cọc cừ tràm chất lượng, giá rẻ tại khu vực miền Nam. Thì bạn có thể liên lạc trực tiếp với Cừ Tràm Thái Dương qua Hotline 0966.448.779.

0/5 (0 Reviews)