Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với chi phí rẻ nhất

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với chi phí rẻ nhất

Bạn đang có ý định xây dựng một công trình mới mà chưa có nhiều kinh nghiệm nào? Bạn không biết các tính toán hay xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng. Và nếu như công trình bạn đang muốn xây là nhà cấp 4 đẹp thì nên tham khảo những kinh nghiệm vô cùng quý báu dưới đây nha.

Lựa chọn nền đất

Nếu kinh phí bạn ít hay diện tích xây dựng nhỏ nên chọn các khu vực có giá đất thấp sẽ tiết kiệm được 1 phần chi phí. Và diện tích xây dựng lớn hơn so với những khu vực có giá đất cao hơn. Nếu bạn chỉ đủ tiền mua đất thì nên tích lũy thêm một khoản chi phí nữa rồi mới tính chuyên xây nhà sau nha.

Tính toán chi phí

Lên kế hoạch tính toán toàn bộ chi phí xây dựng, nhân công hay trang thiết bị nội thất và ngoại thất cho căn nhà. Những khoản chi phí phát sinh bất ngờ, một lưu ý nữa là nên tính toán cao hơn mức tiền mà mình đang tính để dự trù thêm. Tốt nhất nên chuẩn bị tiền mặt để thanh toán tiền vật tư hay nhân công để công việc thi công không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.

Tìm kiếm hay tham khảo mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp, phong cách hiện đại và cổ điển khác nhau như nhà cấp 4 chữ U, nhà cấp 4 chữ L, nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 gác lửng… Mỗi loại nhà đều có đặc điểm và chi phí khác nhau. Điều quan trọng là bạn nên chọn mẫu nhà phù hợp với nhu cầu mà mình đang cần.

nha cap 4 mai thai
Nhà cấp 4 mái thái

Xác định số lượng phòng và công năng sử dụng

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và công năng sử dụng mà bạn nên chọn số lượng phòng sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như gia định bạn có 3 đến 4 thành viên thì nên chọn xây nhà từ 2 đến 3 phòng ngủ là hợp lý nhất. Nếu bạn thiết kế ngôi nhà có quá nhiều phòng nhưng không sử dụng sẽ lãng phí và tốn thêm chi phí xây dựng.

Lựa chọn vật liệu thích hợp

Khi xây dựng kinh phí để hoàn thiện ngôi nhà tốn chi phí cao hơn so với so với phần thô. Loại nước sơn, đồ nội thất, gạch ốp tường, trang thiết bị điện, nước … là vấn để đáng lưu tâm. Nên xác định chính xác số lượng và loại vật liệu để tính toán chi phí tổng quát là bao nhiêu trước. Không nên tự ý mua theo sở thích sẽ vì bạn không thể cân đối hay quản lý ngân sách hiệu quả.

Xác định ngân sách cho từng hạng mục

Để tài chính không bị lạm phát ngoài kế hoạch, bạn nên tham khảo giá chung của thị trường, sau đó phân bổ ngân sách cho từng hạng mục. Khi mua, giá thực tế có thể thay đổi nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều so với cái bạn đã dự trù. Một số ngân sách cần phân bổ gồm

  • Ngân sách cho thợ nề
  • Ngân sách cho thợ điện nước
  • Ngân sách mua vật liệu
  • Ngân sách trang trí và mua sắm nội thất
  • Các ngân sách khác…

Chọn hình thức thi công

Tự thiết kế – kiêm chủ thầu (tiết kiệm nhất)

Ưu điểm: Giảm tối đa chi phí và tự minh giám sát được các công đoạn từ đầu đến cuối. Yêu cầu: Nhưng để làm được hoặc là bạn là người trong ngành thiết kế, xây dựng hoặc bạn phải có kinh nghiệm về việc này

nha cap 4
Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Tự thiết kế – thuê thi công

Ưu điểm: Không mất chi phí thiết kế Nhược điểm: Nếu bạn không phải là người trong nghề thì việc bố trí công năng trong nhà, cũng như việc kết hợp kiến trúc, nội ngoại thất chắc chắn sẽ có những thứ bất hợp lý. Thậm chí, sau khi sử dụng thực tế còn phải đập, phá ra làm lại, tiền tốn gấp đôi.

Thuê thiết kế – thuê thi công

Ưu điểm: Nếu có điều kiện, bạn nên giao việc thiết kế và thi công cho những đơn vị chuyên nghiệp để công cuộc xây nhà được trọn vẹn từ đầu đến cuối, đảm bảo chất lượng và an toàn. Sau khi dọn về ở, bạn gần như sẽ không gặp bất cứ sự bất tiện nào, cũng không phải tốn kém tiền vào những thứ bất hợp lý.

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Đây là dịch vụ đang hot hiện nay bởi có rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, nếu bạn là một người bận rộn, phía làm dịch vụ sẽ thay bạn làm tất cả mọi việc trong khoảng vốn bạn bỏ ra. Bạn sẽ không mất thời gian và không hại noron thần kinh cho việc này. Chỉ trong vài tháng, chìa khóa trao tay là bạn có ngay nhà đẹp để ở. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn phải rất thận trọng chọn đơn vị xây nhà uy tín, chất lượng và có bảo hành.

Lựa chọn nơi mua vật liệu giá rẻ

Dù xây nhà cấp 4 giá rẻ thì bạn cũng phải đặt chất lượng và sự an toàn lên hàng đầu, không nên tham rẻ mà rước họa vào thân. Bạn cần so sánh giá giữa các cửa hàng trước khi quyết định mua. Một số cách để mua nguyên vật liệu giá rẻ. Trong trường hợp tiền mặt eo hẹp, bạn nên mua vật liệu ở các cửa hàng cho trả góp hoặc thanh toán sau để dành tiền mặt dự trù cho các khoản cần phải thanh toán gấp Thay vì sử dụng gạch đỏ nung truyền thống, ngày nay có rất nhiều loại gạch thay thế rẻ hơn để các gia chủ có thể lựa chọn như gạch bê tông, các loại gạch siêu nhẹ khác hoặc chọn gạch nung loại ít tiền hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn xây dựng nhà cấp 4 với chi phí tiết kiệm nhất.

0/5 (0 Reviews)