Tại sao cừ tràm được sử dụng nhiều trong thi công làm đường?

Tại sao cừ tràm được sử dụng nhiều trong thi công làm đường?

cu tram trong thi cong lam duong

Chúng ta không thể nào phủ nhận được những giá trị mà cừ tràm đem cho một số lĩnh vực như y học, du lịch, sinh thái…  Nhất là trong lĩnh vực xây, số lượng cừ tràm trong thi công làm đường được sử dụng rất nhiều. Hãy cùng Cừ Tràm Thái Dương tìm hiểu về vấn đề tại sao cừ tràm được sử dụng nhiều như vậy nhé!

Dự toán vật cừ tràm rẻ hơn các loại vật tư khác

Trong năm trở về đây, thị trường mua bán các vật liệu thô ngày càng được thịnh hành và có xu hướng tăng cao. Nhất là trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu thô càng ngày được các chủ đầu tư ưa chuộng và quan tâm hơn. Đặc biệt là vật liệu cừ tràm. Bởi, giá thành luôn là vấn để quan tâm hàng đầu để tiết kiệm tối đa nhất chi phí của dự án cho các nhà thầu.

Trong khi đó, tuy nhu cầu về vật liệu thô tăng cao. Nhưng giá cừ tràm vẫn rất bình ổn và không có dấu hiệu tăng nhiều so với các nguyên vật liệu khác. Không chỉ vậy, so với các vật liệu xây dựng có giá cao, thì cừ tràm vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn và chất lượng trong lĩnh vực xây dựng. Chính vì vậy, nếu sử dụng cừ tràm trong thi công làm đường, chắc chắn, dự toán vật liệu sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Không phải đơn vị nào cũng có thể đem đến một mức giá cừ tràm cạnh tranh nhất và hợp lý nhất cho quý khách hàng. Nhưng nếu bạn đang có ý định mua cừ tràm để ứng dụng trong thi công làm đường. Thì hãy lựa chọn đơn vị Cừ Tràm Thái Dương của chúng tôi nhé! Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng từ chất lượng cho đến mức giá của cừ tràm mà chúng tôi đem đến.

cu tram duoc su dung nhieu trong thi cong lam duong
Cừ tràm được sử dụng nhiều trong thi công làm đường

Cọc cừ tràm có thể dùng trong các hạng mục nào trong thi công làm đường

Cọc cừ tràm gia cố mặt đáy

Đã từ lâu, khi mà chưa có bê tông hay cốt thép xuất hiện. Thì cọc cừ tràm đã được thay thế và ứng dụng rất nhiều trong lĩnh xây dựng. Tuy nhiên, những công trình được ứng dụng cừ tràm đó vẫn còn tồn tại bền bỉ cho đến tận ngày nay. Nhất là ở những nơi có vùng đất ẩm ướt. Do vậy, có thể thấy rằng, cừ tràm là một nguyên vật liệu có độ bền rất tốt.

Không chỉ vậy, do là một nguồn nguyên liệu dồi dào và dễ dàng tìm kiếm trong tự nhiên. Nên giá thành khi sử dụng cọc cừ tràm là rất rẻ. Với những ưu điểm nổi bật này, cọc cừ tràm đã được sử dụng nhiều khi làm gia cố mặt đáy của những con đường mới.

Xem thêm: Thi công móng hàng rào bằng cừ tràm

Cọc cừ tràm gia cố đường mương thoát nước

Cọc cừ tràm gia cố đường mương thoát nước không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Bởi, chi phí để gia cố đường mương thoát nước khá thấp so với các nguyên vật liệu khác. Mặt khác, cừ tràm là một loại vật liệu có khả năng chịu nước rất tốt. Và nếu được ở trong một điều kiện môi trường thích hợp, nó có độ bền hơn 60 năm.

Chính vì thế, trong thi công làm đường, cừ tràm được ứng dụng rất nhiều, nhất là để gia cố đường mương thoát nước.

Cọc cừ tràm gia cố hầm ga, hố ga

Trong thi công làm đường, không thể nào không nhắc đến cọc cừ tràm gia cố hầm ga, hố ga. Bởi, hầm ga hay hố ga đều là những nơi ẩm ướt có nhiều mạch nước ngầm. Trong khi đó, cọc cừ tràm chịu nước tốt. Không chỉ vậy, nó còn có tuổi thọ lâu dài, dễ dàng vận chuyển và có mức phí rẻ. Chính vì vậy, cọc cừ tràm càng được ưu tiên và được chọn lựa hàng đầu khi gia cố hầm ga, hố ga

Xem thêm: Thi công cừ tràm cho bờ kè kênh rạch

Ưu điểm khi sử dụng cừ tràm trong công trình làm đường

Giá thành rẻ

Có thể nói rằng, cừ tràm là trong những loại vật liệu có giá thành rẻ nhất so với các nguyên vật liệu khác. Do vậy, nó luôn được các chủ đầu tư ưu tiên và lựa chọn hàng đầu. Do, cừ tràm thể giúp họ tiết kiệm tối đa chi phí của dự án.

Thời gian sử dụng rất lâu

Một trong những ưu điểm nổi bật của cọc cừ tràm là khả năng chịu nước rất tốt và có đột bền lâu dài. Khác với các nguyên vật liệu xây dựng khác, cọc tràm khi tiếp xúc với nước và được ở trong điều kiện thích hợp. Thì nó sẽ ngày càng gia tăng tuổi thọ của mình. Và thực tế cho thấy rằng, một số công trình làm đường với nguyên vật liệu chính là cừ tràm vẫn còn tồn tại cho đến tận ngày nay.

Dễ dàng vận chuyển

Hiện nay có đa dạng các loại cừ tràm với nhiều kích thước và kích cỡ khác nhau. Do đó, người tiêu dùng có thể thoải mái chọn lựa loại cừ tràm thích hợp để dễ dàng vận chuyển tới công trình nhà mình.

Thi công nhanh chóng

Như đã biết, ta dễ dàng tìm kiếm đơn vị cung cấp cừ tràm ở xung quanh mình. Do đây là một nguồn nguyên vật liệu xây dựng vô cùng dồi dào, nhất là ở khu vực Nam bộ nước ta. Nhờ đó, mà đã giúp tiến độ công trình của ta được thực hiện và thi công đóng cừ tràm nhanh chóng và đơn giản hơn.

Lời kết

Hy vọng, qua những lý do mà được Cừ Tràm Thái Dương nêu trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đa dạng hơn về nguyên vật liệu này. Nếu bạn đang có ý định mua cừ tràm thì hãy lựa chọn đơn vị của chúng tôi nhé! Chắc chắn, Cừ Tràm Thái Dương sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng từ chất lượng cho đến mức giá của cừ tràm.

0/5 (0 Reviews)