Cây Cừ Tràm tiếng anh là gì? Công dụng của Cừ Tràm

Cây Cừ Tràm tiếng anh là gì? Công dụng của Cừ Tràm

cay cu tram trong tieng anh la gi

Cừ Tràm tiếng anh là gì?

Trong chuyên ngành xây dựng cây “cừ tràm” trong tiếng anh thường được dịch ra một số cụm từ hay được sử dụng như: timber pile, timber post, cajuput pile, cajeput pile,… sử dụng cụm từ nào là tùy thuộc vào quy định của từng công ty hoặc người thiết kế bản vẽ.

Cừ tràm là một danh từ riêng chỉ tên riêng một loại cây thuộc chi Tràm (Melaleuca) của họ Đào kim nương (Myrtaceae). Tên khoa học đầy đủ là (Melaleuca leucadendra).

cu tram tieng anh la gi
Cây cừ tràm trong tiếng anh là gì?

Công dụng của Cừ Tràm

Cừ tràm được sử dụng rất phổ biến ở nước ta đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Cừ tràm có rất nhiều loại khác nhau như: cây tràm gió, cây tràm ta và một số giống tràm lai sau này. Tất cả đều thuộc chi Tràm và chúng có rất nhiều công dụng khác nhau trong y học cũng như xây dựng như:

Lá tràm

– Lá cây tràm gió được chiết xuất lấy tinh dầu tràm. Loại tràm gió được phân bổ nhiều ở ven biển các tỉnh miền trung, lá tràm gió nhỏ và có màu xanh nhạt hơn lá tràm cừ (cừ tràm). Hiện nay tại một số tỉnh miền trung người ta vẫn sử dụng phương pháp thủ công để chiết xuất tinh dầu tràm. Bình quân 150 kg lá cừ tràm tươi mới chiết xuất được khoảng 0,5 lít tinh dầu tràm loại 1. Còn nếu lấy tinh dầu nhiều hơn thì nồng độ tinh dầu sẽ giảm không còn thơm như nửa lít kia còn được gọi là tinh dầu loại 2,3,4.

Vỏ tràm

– Vỏ cây tràm sử dụng để trám ghe được sử dụng nhiều ở những vùng sông nước miền tây.

Thân cây tràm

– Thân cây tràm làm củi rất tốt vì có nhiệt lượng cao. Ngoài ra thân cừ tràm còn được sử dụng để làm một số vật dụng trong nhà.

– Đặc biệt thân cây tràm sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, các công trình bờ kè giữ đất. Cừ tràm sau khi trồng khoảng 5-6 năm trở lên có thể khai thác để sử dụng gia cố nền đất yếu làm móng cho các công trình xây dựng vừa và nhỏ. Thường sử dụng loại cừ tràm có chiều dài từ 3,7 – 4,5 mét và có đường kính gốc 8 – 12 cm, đường kính ngọn từ 3 – 4,5 cm.

Công ty TNHH DV PT Thái Dương là đơn vị chuyên cung cấp và thi công cừ tràm giá rẻ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp và thi công cừ tràm chúng tôi có đủ năng lực để giải đáp giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về các công dụng của cừ tràm trong xây dựng vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng miễn phí 24/7 của chúng tôi qua hotline: 0888.888.767 (Mr Dương). Cừ Tràm Thái Dương rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

0/5 (0 Reviews)